Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 07/09/2014 06:50 AM (GMT+7)

6 quy định cần biết khi sử dụng Gmail

Gmail có giới hạn về dung lượng tập tin đính kèm trong một email, số lượng email gửi đi trong ngày cũng như nhiều quy định khác.

Gmail hiện đang là dịch vụ email miễn phí được sử dụng khá rộng rãi bởi nhiều ưu việt của nó. Tuy nhiên, một người dùng Gmail chưa hẳn đã hiểu rõ hết những quy định của Google trong việc sử dụng Gmail để gửi, nhận thư điện tử.

Những thông tin bên dưới là đối với một tài khoản Gmail miễn phí. Theo Google, người dùng hoàn toàn có thể mở rộng phạm vi các điều khoản này khi mua một gói tài khoản có phí.

6 quy định cần biết khi sử dụng Gmail - 1

1. Tổng dung lượng đính kèm không vượt quá 25MB.

2. Nếu đính kèm dữ liệu từ ổ đĩa trực tuyến Google Drive thì không vượt quá 15GB, tức dung lượng tối đa của Google Drive.

3. Có thể gửi email tối đa đến 500 người khác nhau trong một ngày.

6 quy định cần biết khi sử dụng Gmail - 2

Lỗi "Lockdown in Sector 4".

4. Khi sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba như Microsoft Office Outlook để gửi email thì một email bạn không thể gửi cho hơn 100 người.

6 quy định cần biết khi sử dụng Gmail - 3

Lỗi "550 5.4.5 Daily sending quota exceeded".

5. Khi Google phát hiện có quá nhiều email không tồn tại trong danh sách email nhận thư thì tài khoản của bạn sẽ bị tạm khóa.

6. Phải đăng nhập vào tài khoản ít nhất 9 tháng 1 lần.

Nếu vi phạm quy định, sẽ xuất hiện thông báo lỗi hoặc tài khoản của bạn sẽ bị khóa trong ít nhất 24 giờ, thậm chí vĩnh viễn cho tới khi bạn gửi yêu cầu trợ giúp tới Google.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Anh nông dân và sáng kiến may "áo" mới cho xoài tứ quý Sử dụng chất liệu vải dệt nilon nhiều màu làm túi bao trái...
Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Phát hiện cháy chung cư, tuyệt đối cấm làm 5 điều này Mọi thứ mất đi đều có thể làm lại được, chỉ có tính mạng con...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...