Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 28/10/2014 21:52 PM (GMT+7)

62 đội tuyển tham dự cuộc thi Robothon Việt Nam 2014

186 học sinh đến từ 62 đội tuyển sẽ tham dự cuộc thi Robothon Việt Nam 2014 được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7

Chiều 28/10, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM kết hợp với liên doanh DDT Eduspec, Hội tin học Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo công bố cuộc thi Robothon Việt Nam cấp toàn quốc năm 2014. Đây là sân chơi bổ ích cho các em học sinh tiểu học. Qua đó, truyền cảm hứng sáng tạo và tinh thần đồng đội cho các em.

Năm nay, cuộc thi sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7 với sự tham gia của 186 học sinh đến từ 62 đội tuyển trong cả nước. Trong đó, có 22 đội đến từ Hà Nội, 1 đội đến từ Đà Nẵng và 29 đội đến từ TP.HCM.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Quản lý rác thải đô thị” (Zezo Waste). Khi tham gia, các đội chơi phải hoàn thành 5 nhiệm vụ: Vận chuyện rác tới nhà máy tái chế, chuyển rác tới bãi xử lý rác sinh học, biến đổi rác thành khí tổng hợp, phân phối điện năng và trở về điểm xuất phát. Đội chơi xuất sắc nhất sẽ được đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Robotics quốc tế dành cho trẻ từ 6 – 12 tuổi tổ chức vào cuối tháng 11 tại Kualalumpur – Malaysia.

Ngoài khuôn khổ cuộc thi, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM còn cho biết thêm, sẽ tổ chức đồng thời diễn đàn giáo dục về việc tổ chức và áp dụng bộ môn thực hành Khoa học robot và sáng tạo đồ vật thông minh dành cho học sinh tiểu học, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục, tạo tiền đề cho những học sinh yêu thích có thể tiếp cận gần hơn với khoa học sau này.

Thiện An

Tin đọc nhiều

GS Hoàng Tụy qua đời ở tuổi 92 Theo thông tin từ gia đình, GS Hoàng Tụy, nhà toán học tiêu...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Hai niềm đam mê của “ông già tuyết đến từ phương Nam” Khi được gặp ông, nghe ông kể về câu chuyện cuộc đời và...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...