Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 05/04/2015 16:00 PM (GMT+7)

62% người Việt xem phim trên máy tính

Theo báo cáo mới nhất về toàn cảnh kỹ thuật số toàn cầu của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, thói quen dùng phương tiện truyền thông của toàn cầu và khu vực đang thay đổi nhanh chóng.

Thông qua các thiết bị kết nối như máy tính, máy tính bảng và các thiết bị di động tăng đột biến ở các nước trong khu vực (đặc biệt là Việt Nam), có đến 62% người Việt xem phim trên máy tính.

Hơn 30% người Việt Nam, 29% người Philippines, 24% người Singapore và 23% người Thái Lan xem phim trên điện thoại di động. Ngoài ra, Việt Nam, Philippines, Singapore và Thái Lan được xếp vào 10 quốc gia hàng đầu thế giới xem phim trên máy tính bảng.

Kết quả khảo sát còn cho thấy nhu cầu muốn được kết nối mọi lúc, mọi nơi để được cập nhật những tin tức mới nhất thì Philippines và Indonesia là hai quốc gia đứng đầu. Thái Lan và Việt Nam đứng thứ năm và thứ sáu trên toàn cầu với khoảng 88%. Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia đứng trong tốp 10 nước dẫn đầu thế giới về xem trực tiếp các chương trình phim ảnh, đặc biệt khi các chương trình đó được gắn liền với phương tiện truyền thông xã hội.

Theo TÚ UYÊN (plo.vn)

Tin đọc nhiều

Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
70% các doanh nghiệp Fintech tại VN là startup Điều này cho thấy, chưa có nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động...