Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 23/07/2013 10:52 AM (GMT+7)

7 cơ sở được giao đào tạo nhân lực điện hạt nhân

Thông tin trên được ông Lê Doãn Phác, Phó cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đưa ra tại Hội nghị tập huấn công tác trọng tâm của ngành Khoa học công nghệ, diễn ra chiều 22/7, tại Ninh Bình.

Theo đó, các cơ sở cụ thể là: ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội); ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học quốc gia TP HCM); Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Điện lực; Đại học Đà Lạt, Trung tâm đào tạo thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Đại học Đà Nẵng.

Ông Phác cho biết, bắt đầu từ năm 2010, mỗi năm có 70 sinh viên Việt Nam được cử sang Liên bang Nga đào tạo về điện hạt nhân. Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản, Pháp cũng là quốc gia hỗ trợ cho đào tạo nhân lực điện hạt nhân cho Việt Nam.

7 cơ sở được giao đào tạo nhân lực điện hạt nhân - 1

Ông Lê Doãn Phác phát biểu tại tập huấn

Bên cạnh đó, một số văn bản pháp luật cũng đang được xây dựng nhằm ưu đãi cho người làm việc trong ngành năng lượng nguyên tử như: Nghị định chính phủ quy định chính sách ưu đãi, hỗ trợ người được cử đi đào tạo, bồi dưỡng trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người làm việc trong các đơn vị thuộc lĩnh vực năng lượng nguyên tử; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách ưu đãi, thu hút chuyên gia có trình độ cao làm việc trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

Được biết, Đề án Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử đã được phế duyệt và triển khai từ 2010 với tổng kinh phí là 3.000 tỷ đồng (trong đó sử dụng từ ngân sách Nhà nước là 2.000 tỷ đồng).

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone Trong trường hợp smartphone của bạn bị đánh cắp, thiết lập...
Những sản phẩm 'độc, lạ' bán chạy tại Chợ phiên khởi nghiệp Những gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp “đắt...
Sắp công bố phát hiện mới về khảo cổ học Việt Nam gây chấn động thế giới Kết quả khai quật khảo cổ học này có tầm vóc quốc tế, chưa...