Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 23/07/2013 10:52 AM (GMT+7)

7 cơ sở được giao đào tạo nhân lực điện hạt nhân

Thông tin trên được ông Lê Doãn Phác, Phó cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đưa ra tại Hội nghị tập huấn công tác trọng tâm của ngành Khoa học công nghệ, diễn ra chiều 22/7, tại Ninh Bình.

Theo đó, các cơ sở cụ thể là: ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội); ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học quốc gia TP HCM); Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Điện lực; Đại học Đà Lạt, Trung tâm đào tạo thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Đại học Đà Nẵng.

Ông Phác cho biết, bắt đầu từ năm 2010, mỗi năm có 70 sinh viên Việt Nam được cử sang Liên bang Nga đào tạo về điện hạt nhân. Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản, Pháp cũng là quốc gia hỗ trợ cho đào tạo nhân lực điện hạt nhân cho Việt Nam.

7 cơ sở được giao đào tạo nhân lực điện hạt nhân - 1

Ông Lê Doãn Phác phát biểu tại tập huấn

Bên cạnh đó, một số văn bản pháp luật cũng đang được xây dựng nhằm ưu đãi cho người làm việc trong ngành năng lượng nguyên tử như: Nghị định chính phủ quy định chính sách ưu đãi, hỗ trợ người được cử đi đào tạo, bồi dưỡng trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp đối với người làm việc trong các đơn vị thuộc lĩnh vực năng lượng nguyên tử; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách ưu đãi, thu hút chuyên gia có trình độ cao làm việc trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

Được biết, Đề án Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử đã được phế duyệt và triển khai từ 2010 với tổng kinh phí là 3.000 tỷ đồng (trong đó sử dụng từ ngân sách Nhà nước là 2.000 tỷ đồng).

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Hàn Quốc 'chào hàng' 10 startup nông nghiệp công nghệ cao Chương trình kết nối trực tuyến nhằm thúc đẩy hỗ trợ, tạo...