Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 06/12/2014 12:49 PM (GMT+7)

702 cơ sở vi phạm về an toàn bức xạ

702 cơ sở vi phạm về đo lường, an toàn bức xạ đã bị Bộ Khoa học & Công nghệ phát hiện và xử lý trong cuộc thanh tra diện rộng trên toàn quốc.

Đây là thông tin vừa được đưa ra tại Hội nghị tổng kết đợt thanh tra diện rộng chuyên đề về phương tiện đo nhóm 2 ( các loại cân khối lượng, thiết bị đo điện, nước, thiết bị dùng trong y tế) và an toàn bức xạ đối với các cơ sở sử dụng thiết bị X – Quang trong y tế cuối tuần vừa qua.

Thời gian qua, Thanh tra của Bộ đã tiến hành thanh kiểm tra 2.779 cơ sở trong toàn quốc. Trong đó, số cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng phương tiện đo nhóm 2 là 1.286 cơ sở, số cơ sở sử dụng thiết bị X – Quang y tế là 1.493 cơ sở.

Kết quả, các đoàn thanh tra đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 702 cơ sở với tổng số tiền phạt hơn 1,4 tỷ đồng. Trong đó, có 379 cơ sở vi phạm về quy định đo lường và 323 cơ sở vi phạm về an toàn bức xạ.

Theo ông Trần Minh Dũng, Chánh thanh tra Bộ Khoa học & Công nghệ, ngoài hình thức phạt tiền, cơ quan chức năng cũng có nhiều hình thức phạt bổ sung các đơn vị vi phạm như tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn kinh doanh, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả như buộc tiêu hủy phương tiện đo, chứng chỉ kiểm định, đình chỉ sử dụng nguồn, thiết bị phóng xạ…

                                                                            

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
KHCN tuần qua: VN sản xuất được stent mạch vành, phát hiện vệ tinh mới của Sao Mộc Stent mạch vành "made in Vietnam" có chất lượng tương đương...
Mở xưởng sản xuất tại gia với máy in 3D giá rẻ Hiện đã có máy in 3D giá rẻ cho dành cho gia đình. Chỉ...