Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 04/10/2018 18:14 PM (GMT+7)

8 startup công nghệ Hàn Quốc vào Việt Nam “săn” cơ hội hợp tác

Nhiều startup trong số này chuyên cung cấp các dịch vụ kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ thông tin.

8 startup công nghệ Hàn Quốc vào Việt Nam “săn” cơ hội hợp tác - 1

Đại diện của ATI (trái) - một doanh nghiệp cung cấp nền tảng công nghệ bán hàng đa kênh của Hàn Quốc đang trao đổi với một doanh nhân Việt Nam về việc hợp tác. Ảnh: Hà Thế An.

Rising – X là chương trình tăng tốc toàn cầu hỗ trợ cho các doanh nghiệp HÀN QUỐC do ROA Invention Lab chủ trì thực hiện. 

Tại Việt nam, Rising – X có tên gọi là Startup Runway Week In Vietnam là chương trình kết nối các startup Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam. Hoạt động này do Saigon Innovation Hub phối hợp với ROA Invention Lab (Hàn Quốc) và Innotek tổ chức.

Các doanh nghiệp này sẽ giới thiệu sản phẩm, công nghệ, giải pháp của họ và gặp gỡ đối tác Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh. Ngoài ra, các startup này còn mong muốn tìm kiếm các nhà đầu tư tiềm năng, các tổ chức ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp.

Điểm đáng chú ý là trong số 8 doanh nghiệp này, có nhiều doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ thông tin. Cụ thể, FAVVRS cung cấp một dịch vụ tiếp thị trên mạng xã hội. Theo đó, công cụ này sẽ hỗ trợ người dùng kiểm tra sản phẩm mà họ quan tâm trên Instagram, giúp người dùng chuyển đến trang mua hàng. Dịch vụ này còn có khả năng phân tích dữ liệu để đưa ra các xu hướng mua sắm của người dùng.

Startup TAGGERS là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến một cách tự động hóa. Giải pháp này có thể cho phép chạy quảng cáo tích hợp Machine Learning (học máy) một cách nhanh chóng trên các phương tiện như Google, Facebook, Instragram,…

Doanh nghiệp có tên gọi DOONGLE mang đến Việt Nam một ứng dụng cho phép kết nối người dùng trên 150 quốc gia, giúp con người tìm kiếm người bạn phù hợp thông qua trí tuệ nhân tạo, tìm kiếm bạn đồng hành du lịch,…

Còn startup OKXE sẽ giúp cộng đồng mua bán xe máy trên ứng dụng di động hoàn toàn online. Ngoài ra ứng dụng này còn cung cấp dịch vụ trả góp và thanh toán an toàn.

Các doanh nghiệp quan tâm đến các startup công nghệ Hàn Quốc có thể đăng ký tham dự miễn phí chương trình kết nối tại Saigon Innovation Hub (số 273 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM), hoặc đăng ký trực tuyến tại đây.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Được chia sẻ tài chính, nông dân 'mạnh tay' bỏ gần nửa tỉ đồng mua công nghệ ngoại Hệ thống sấy nấm năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Đức có giá...
KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...