Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 19:24 PM (GMT+7)

8 ứng dụng hay nhất trong tháng 12 cho Android và iOS

Hàng loạt ứng dụng hay mới được phát hành hoặc cập nhật dành cho Android và iOS trong tháng 12 để phục vụ người dùng.

Cortana

8 ứng dụng hay nhất trong tháng 12 cho Android và iOS - 1

Cortana là trợ lý ảo của Microsoft giống như Apple Siri hay Google Now. Sau một thời gian thử nghiệm, ứng dụng Cortana đã được hãng phần mềm Mỹ phát hànhcho người dùng Android và iOS hồi đầu tuần này.

Cortana giúp bạn tìm kiếm thông tin trên web, trả lời cho bạn các câu hỏi đơn giản như "hôm nay trời có mưa hay không?", hiển thị các thông tin như kết quả thể thao, lịch hẹn... Ngoài ra, nó cũng được thiết kế để nhắc việc cho bạn hoặc giúp bạn gọi điện/nhắn tin tới bạn bè.  

Firefox Focus 

8 ứng dụng hay nhất trong tháng 12 cho Android và iOS - 2

 Firefox Focus giúp bạn khóa quảng cáo và các tracker khi duyệt web trên iPhone và iPad. Ứng dụng này sẽ chạy ngầm khi bạn lướt web (bằng Safari) để ẩn các quảng cáo trên website và chặn các web tracker vốn được dùng để phục vụ quảng cáo, phân tích, cũng như social media.  

Không như các ứng dụng chặn quảng cáo khác trên iOS thường yêu cầu trả phí, Firefox Focus được phát hành miễn phí. Ứng dụng này cũng rất dễ dàng cài đặt và thiết lập, đồng thời cho phép bạn tùy chỉnh khóa quảng cáo theo ý muốn cá nhân của mình. Nó có thể cũng sẽ giúp trang web tải nhanh hơn và tiết kiệm dữ liệu di động cho bạn.

Storehouse

8 ứng dụng hay nhất trong tháng 12 cho Android và iOS - 3

Storehouse là ứng dụng rất phổ biến trên iOS và mới đây vừa cập bến Android. Nó cho phép bạn quản lý album ảnh, dùng các bức ảnh của mình để dựng thành một câu chuyện theo những cách rất độc đáo mà bạn không thể làm được trên Instagram hay Facebook. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lắc điện thoại để ứng dụng tự động sắp xếp ảnh theo một bố cục siêu "độc". Sau khi lưu album ảnh, bạn có thể chia sẻ thoải mái với bạn bè của mình.

Google Calendar

8 ứng dụng hay nhất trong tháng 12 cho Android và iOS - 4

Chức năng chính của Google Calendar là quản lý thời gian giúp tổng hợp các sự kiện trong cuộc sống và hiển thị theo lịch trình thời gian. Tuy nhiên, với bản cập nhật gần đây, Google cho phép bạn thêm các nhắc nhở (reminder) vào ứng dụng Calendar trên iOS và Android.

Khi bạn thêm các nhắc nhở vào Calendar, ứng dụng sẽ tự động bổ sung các thông tin hữu ích liên quan tới nhắc nhở đó. Một ví dụ như bạn soạn một nhắc nhở rằng sắp tới đây mình cần đi khám bác sỹ, và ứng dụng sẽ thêm số điện thoại của bác sỹ vào để bạn tiện liên lạc.

Bất kỳ nhắc nhở nào bạn soạn qua các ứng dụng khác của Google như Google Now và Inbox giờ đây cũng sẽ xuất hiện trong Calendar. Nếu là người dùng thường xuyên của Google Calendar, bạn nên cập nhật lên phiên bản này và có thể nó sẽ giúp bạn không cần dùng tới một ứng dụng nhắc nhở riêng nào khác. 

500px

8 ứng dụng hay nhất trong tháng 12 cho Android và iOS - 5

500px là một mạng xã hội dành cho các nhiếp ảnh gia thuộc mọi "cấp bậc". Mới đây, phiên bản 500px cho Android vừa được cập nhật với hàng loạt bổ sung về tính năng và nhiều thay đổi về giao diện, thiết kế. Cụ thể, 500px được cập nhật tính năng "gợi ý" để giúp bạn dễ dàng khám phá, theo dõi các tác phẩm nhiếp ảnh của các nhiếp ảnh gia khác. Tính năng tìm kiếm cũng được cải tiến, còn tính năng Galleries mới giúp bạn sưu tầm các bức ảnh đẹp (được các nhiếp ảnh gia chia sẻ công khai) vào các bộ sưu tập cá nhân của riêng mình. 

AmpMe 

8 ứng dụng hay nhất trong tháng 12 cho Android và iOS - 6

AmpMe là một ứng dụng thú vị giúp kết hợp nhiều chiếc smartphone thành một hệ thống âm thanh vòm. Cụ thể, bạn "rủ rê" bạn bè của mình cùng cài ứng dụng này, sau đó tất cả cùng đồng loạt mở nó lên, hiệu chuẩn nhạc và rồi một bài hát sẽ phát qua tất cả các smartphone. AmpMe là ứng dụng tuyệt vời để giúp bạn nghe nhạc với một nhóm bạn bè mà không cần phải tốn chi phí cho một dàn loa stereo đắt đỏ. 

AmpMe trên iOS và Android mới đây vừa được cập nhật để cho phép bạn nghe nhạc lưu trên bộ nhớ smartphone. Bạn cũng có thể nghe nhạc từ các dịch vụ nổi tiếng như SoundCloud. Trong tương lai, AmpMe cũng sẽ bổ sung hỗ trợ thêm các dịch vụ nhạc khác.  

Bing

8 ứng dụng hay nhất trong tháng 12 cho Android và iOS - 7

Ứng dụng Bing cho iOS mới đây vừa được Microsoft cập nhật giúp bổ sung hàng loạt tính năng hữu ích. Cụ thể, ứng dụng giờ đây có thể kết nối với các ứng dụng khác trên điện thoại của bạn, từ đó khi bạn tìm kiếm bằng Bing và kết quả tìm kiếm có liên quan tới các ứng dụng này, Bing sẽ giúp bạn mở nhanh các app này. Một ví dụ như nếu bạn tìm kiếm một bài hát nào đó và bài hát có trên Spotify, Bing sẽ giúp bạn nhanh chóng mở bài hát bằng ứng dụng Spotify trên máy. Ngoài ra, một số tính năng của Bing như lịch sử tìm kiếm và bookmark giờ đây được bổ sung khả năng hoạt động offline, giúp bạn sử dụng chúng ngay cả khi không có kết nối Internet. 

Yahoo Messenger

8 ứng dụng hay nhất trong tháng 12 cho Android và iOS - 8

Sau nhiều năm không được cập nhật, ứng dụng Yahoo Messenger trên iOS vàAndroid cuối cùng cũng được "làm mới" với một số bổ sung hữu ích, như cho lấy lại tin đã gửi, gửi ảnh hàng loạt, like từng tin nhắn, gửi ảnh động GIF... Bạn có thể lấy lại các tin nhắn đã gửi cho người khác bất kể tin đó đã được gửi từ rất lâu.

Theo Minh Thống (ictnews)

Tin đọc nhiều

'Thịt không chứa thịt' có tốt cho sức khỏe và môi trường? Ngành công nghiệp làm thịt giả từ rau củ đang tăng trưởng...
PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng và 'mối tình thủy chung' với sấy thăng hoa Hai thập kỉ bền bỉ 'sắt son' cùng công nghệ sấy thăng hoa,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Lần đầu tiên phát hiện hạt 4 quark lạ Dự án Large Hadron Collider Beauty (LHCB) lần đầu tìm ra hạt...