Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 13/08/2015 15:28 PM (GMT+7)

8 vùng đất xuất hiện sự biến mất thần bí trên thế giới

Máy bay Malaysia MH370 mất tích đã trở thành một trong các sự kiện tin tức lớn nhất trong 14 năm qua. Tuy nhiên, đây không phải là bi kịch biến mất thần bí đầu tiên trên thế giới. Dưới đây là 8 nơi thường xuyên xảy ra sự mất tích kì lạ.

The Devil's Sea

8 vùng đất xuất hiện sự biến mất thần bí trên thế giới - 1

Vùng biển phía nam Tokyo được gọi là The Devil’s Sea, tức biển ma quỷ, đã nhiều lần xuất hiện việc thuyền cá và tàu bè biến mất. Năm 1953, một chiếc thuyền trở 31 nhà khoa học đi về phía vùng biển này điều tra, cuối cùng vẫn không tìm ra được bất cứ dấu hiệu nào của sự biến mất.

Hồ Kim Tự Tháp

8 vùng đất xuất hiện sự biến mất thần bí trên thế giới - 2

Mỗi mùa xuân ở phía bắc thành phố Reno, bang Nevada, Mỹ đều có một số ngư dân bị mất tích ở vùng nước này. Theo người dân địa phương, một thế lực ma thuật có tên “Thủy Oa” sẽ kéo người câu cá xuống nước.

Hồ Superior 

8 vùng đất xuất hiện sự biến mất thần bí trên thế giới - 3

Được biết hơn 200 chiếc thuyền đã biến mất ở hồ Superior, đặc biệt là vùng nước phía nam cảng White Salmon. Ở đây, những cơn bão mạnh thường gây ra sóng lớn và đắm thuyền, tuy nhiên nhiều vụ biến mất cũng không hề để lại tăm tích.

Tam giác Bermuda

8 vùng đất xuất hiện sự biến mất thần bí trên thế giới - 4

Tam giác Bermuda  nằm ở phía đông nam bán đảo Florida, Bắc Mỹ, cụ thể là một vùng đất hình tam giác ở phía đông Đại Tây Dương, được hình thành nhờ các đường nối liền giữa quần đảo Bermuda, Miami của Mỹ và San Juan của nước tự trị Puerto Rico, mỗi cạnh của tam giác dài khoảng 2 triệu mét. Năm 1918, con thuyền Cyclopes của Mỹ mất tích, trên thuyền có 310 người; năm 1945, năm chiếc máy bay Avenger của Mỹ bị sét đánh vỡ, cũng biến mất một cách thần bí.

Biển Sargasso

8 vùng đất xuất hiện sự biến mất thần bí trên thế giới - 5

Biển Sargaco nằm ở phía đông tam giác Bermuda, tảo biển lơ lửng dẫn đến  dòng xoáy hải lưu, đồng thời là nguyên nhân của các vụ tàu bè mất tích bí ẩn.

Tam giác Michigan

8 vùng đất xuất hiện sự biến mất thần bí trên thế giới - 6

Tam giác Michigan nằm ở phía Bắc tam giác Bermuda, thế kỉ 19-20, đã từng xảy ra rất nhiều vụ mất tích ở nơi này.

Tam giác Bennington

8 vùng đất xuất hiện sự biến mất thần bí trên thế giới - 7

Tam giác Bennington nằm ở phía tây nam châu Vermont, Mỹ, ở đây liên tục có những vụ biến mất kì bí của các khách du lịch.

Vùng dị thường nam Đại Tây Dương

8 vùng đất xuất hiện sự biến mất thần bí trên thế giới - 8

Trên trái đất tồn tại lực lượng thần bí mạnh mẽ, nhưng không phải là hiện tượng siêu nhiên. Vành đai bức xạ  Van – Allen hình thành một vòng tròn lệch có chứa các hạt mang điện quay quanh trái đất, vành bức xạ này gần với vùng biển Đại Tây Dương của châu Nam Mỹ và Brazil. Đây được gọi là vùng dị thường Đại Tây Dương, bởi vì bức xạ ở đây ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy bay và tàu bè, đã có hàng trăm vụ mất tích ở đây.

Lạc Lạc (Tou Tiao)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Data Sanitization: Làm sạch dữ liệu triệt để với phương châm 'giết' nhầm hơn bỏ sót Data Sanitization làm sạch dữ liệu bằng cách loại bỏ những...