Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 09/07/2015 14:16 PM (GMT+7)

90 sáng chế sẵn sàng chuyển giao tại Techmart 2015

Hơn 90 sáng chế của 29 đơn vị, cá nhân đã sẵn sàng được chuyển giao tại Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart 2015) do Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM tổ chức.

Sáng 9/7, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM đã tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart 2015) với chủ đề “Sáng chế và kết quả nghiên cứu sẵn sàng chuyển giao”.

Đây là sự kiện nhằm hỗ trợ gắn kết giữa các nhà sáng chế, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ, giúp doanh nghiệp tiếp cận với công nghê tiên tiến, phù hợp với nhu cầu sản xuất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. Qua đó, đẩy mạnh việc tạo lập và phát triển thị trường công nghệ, thương mại hóa các sáng chế và kết quả nghiên cứu có tính ứng dụng cao.

Tại chợ triển lãm lần này, hơn 90 sản phẩm công nghệ của các nhà sáng chế, viện nghiên cứu, trường đại học, trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp công nghệ… đã được BTC trưng bày, giới thiệu. Đây đều là những sáng chế, kết quả nghiên cứu có tính ứng dụng cao và sẵn sàng chuyển giao cho các đơn vị, doanh nghiệp, nhà đầu tư.

90 sáng chế sẵn sàng chuyển giao tại Techmart 2015 - 1

90 sáng chế sẵn sàng chuyển giao tại Techmart 2015 - 2

90 sáng chế sẵn sàng chuyển giao tại Techmart 2015 - 3

Nhiều thiết bị, công nghệ đã sẵn sàng để chuyển giao tại Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành với chủ đề “Sáng chế và kết quả nghiên cứu sẵn sàng chuyển giao”

Trong đó, có thể kể đến một số công nghệ điển hình như: Công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo trong môi trường tổng hợp; tách chiết tế bào gốc từ mô mỡ và huyết tương; sản xuất trà nấm linh chi, viên uống từ nấm linh chi; công nghệ sấy lạnh; máy in 3D; máy gieo hạt tự động; máy rửa ly tự động; ứng dụng nano bạc kim loại trong sản xuất sơn, mỹ phẩm, nước diệt khuẩn…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM cho rằng, Techmart 2015 sẽ là nơi hỗ trợ gắn kết các nhà sáng chế, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với công nghệ tiên tiến, phù hợp với nhu cầu sản xuất, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

Techmart 2015 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 – 10/7 tại Sàn Giao dịch Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (số 79 Trương Định, quận 1).

                           

Thiện An

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Nauy xây thành phố đầu tiên trên thế giới chỉ sử dụng năng lượng sạch Hai công ty kiến trúc Haptic và Nordic (của Nauy) vừa công...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...