Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 23/08/2013 05:20 AM (GMT+7)

92% người dùng vẫn in trên giấy mỗi ngày

Một nghiên cứu gần đây cho biết, có đến 92% người dùng vẫn còn thực hiện thao tác in ấn trên giấy ít nhất một lần mỗi ngày, xua tan suy nghĩ về việc văn phòng không giấy đang trở thành tiêu chuẩn mới.

Nghiên cứu được thực hiện bởi OKI System, bằng cách khảo sát 2.000 nhân viên ở Anh. Ngoài con số 92% kia, nghiên cứu còn cho thấy 45% người dùng in ít nhất 10 trang giấy mỗi ngày.

92% người dùng vẫn in trên giấy mỗi ngày - 1

Nhu cầu in ấn ra giấy còn rất cao.

Graham Lowes, giám đốc tiếp thị của OKI System tại Vương quốc Anh đánh giá, đó là một sự lãng phí lớn. Nếu được tư vấn vấn chuyên môn để có biện pháp quản lý hiệu quả hơn thì các tổ chức có thể giảm đến 30% chi phí in ấn.

Ở khía cạnh khác, có đến 79% người được khảo sát nói rằng họ ngang nhiên sử dụng thiết bị ở văn phòng để in ấn tài liệu cá nhân, trong đó có 9% làm việc này hằng ngày. Khảo sát cũng cho thấy điện thoại thông minh và máy tính bảng là một nguyên nhân làm gia tăng tỉ lệ in ấn, có 24% số người đọc hỏi cho biết họ hay mang các thiết bị này vào văn phòng và 45% trong đó sử dụng chúng để in ấn.

Kết quả của nghiên cứu này đã cho thấy một thực tế rất khác so với những gì mà con người đang muốn đạt được. Theo đó, loài người đang muốn hạn chế sử dụng giấy, thay vào đó mọi tài liệu sẽ được số hóa để lưu trữ và đọc trực tiếp trên máy tính bảng, điện thoại thông minh, cũng như tận dụng sức mạnh của Internet và công nghệ hiện đại.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng và 'mối tình thủy chung' với sấy thăng hoa Hai thập kỉ bền bỉ 'sắt son' cùng công nghệ sấy thăng hoa,...
'Thịt không chứa thịt' có tốt cho sức khỏe và môi trường? Ngành công nghiệp làm thịt giả từ rau củ đang tăng trưởng...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Học sinh Việt làm mũ cách ly di động sáng tạo Chiếc mũ giúp người cách ly làm việc bình thường và thoải...