Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 01/07/2014 04:50 AM (GMT+7)

Adobe tung loạt ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí cho iOS

Các ứng dụng như Sketching (phác họa), Precision Drawing (vẽ chính xác) và Photography (ứng dụng nhiếp ảnh) mở rộng khả năng làm việc sáng tạo trên iPad.

Những ứng dụng như Adobe Sketch Adobe Line mang lại khả năng phác thảo và vẽ chính xác hơn trên thiết bị iPad. Một ứng dụng thứ ba - Adobe Photoshop Mix mang tới dịch vụ đám mây sáng tạo (Creative Cloud) kết nối với môi trường làm việc di động, dành cho bất kỳ người dùng nào có nhu cầu sử dụng những công cụ chỉnh sửa hình ảnh sáng tạo mạnh mẽ trên thiết bị di động. Điểm nhấn cuối cùng của bộ sản phẩm mới đó là ứng dụng Lightroom mobile hiện đã có cho iPhone, ứng dụng này mang tới khả năng quản lý và chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả trên các môi trường như máy bàn (desktop), thiết bị di động và trên Web.

Adobe tung loạt ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí cho iOS - 1

Các ứng dụng Sketch, Line và Photoshop Mix đi tiên phong về những cách thức mới để sáng tạo ra nội dung từ thiết bị di động, đồng thời chúng kết nối với những dữ liệu được lưu trữ trên Creative Cloud. Những ứng dụng này được phát triển dựa trên một bộ công cụ phát triển phần mềm sáng tạo mới của Adobe (SDK), cho phép đẩy nhanh phát triển ứng dụng di động của các bên thứ ba khi các ứng dụng này truy nhập tới những công nghệ trên nền tảng đám mây của Adobe, khiến cho luồng công việc giữa thiết bị di động và desktop gắn kết chặt chẽ hơn.

Cả hai ứng dụng Adobe Sketch và Line đều được kết nối với Behance - cho phép các nhà thiết kế liên tục chia sẻ và nhận phản hồi về các sản phẩm của mình với một cộng đồng gồm hơn 3 triệu người làm về sáng tạo.

Adobe Sketch: Ứng dụng phác thảo trên iPad cho phép vẽ tự do.

Sketch cung cấp cho những nhà thiết kế một quy trình sáng tạo kết nối, mang lại những cảm hứng, công việc phác thảo và cộng đồng sáng tạo gộp trong một ứng dụng. Ứng dụng được xây dựng với những công cụ vẽ quan trọng như: bút chì than, bút mực, hai dấu trộn màu (blending markers), (cọ vẽ, đầu chạm trổ) và một cục tẩy. Ngoài ra, người dùng có thể nhận được phản hồi trực tiếp từ cộng đồng sáng tạo về tác phẩm của mình.

Adobe tung loạt ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí cho iOS - 2

Adobe Line: Ứng dụng đầu tiên dành cho vẽ chính xác và phác họa trên iPad

Line tái tạo nghệ thuật phác họa, kết hợp bản vẽ hữu cơ với các đường thẳng đẹp, đường cong Pháp (French) và những hình dạng hoàn hảo có thể được vẽ trong các chế độ hiển thị như hiển thị mặt bằng (plan), hiển thị mặt đứng (elevation) hoặc phối cảnh (perspective). Ứng dụng Line có thể được sử dụng kết hợp với Slide và tái định hình những công cụ vẽ truyền thống như thước kẻ, hình vuông chữ T và các mẫu hình dạng khác dành cho thế giới di động. Đồng thời nó cho phép người dùng truy nhập vào những nội dung sáng tạo, các  mẫu màu Kuler và hơn thế nữa là chia sẻ những tác phẩm của họ.

Adobe tung loạt ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí cho iOS - 3

Photoshop Mix: Ứng dụng iPad phối và chỉnh sửa hình thần kỳ

Photoshop Mix cung cấp dịch vụ đám mây sáng tạo (Creative Cloud) kết nối với môi trường làm việc di động và cho phép truy nhập tới những công cụ chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ lần đầu tiên có trên iPad, bao gồm công cụ Upright, Content Aware Fill Camera Shake Reduction. Ứng dụng này mang tới sự cải thiện hình ảnh tốt hơn (mà không làm giảm hay thay đổi chất lượng hình ảnh), các vùng chọn, khả năng loại bỏ những vùng thừa, ghép các hình với nhau và còn nhiều tính năng khác nữa.

Adobe tung loạt ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí cho iOS - 4

Lightroom mobile cho iPhone: mang những tính năng mới nhất của Lightroom tới iPhone

Ứng dụng này đem lại khả năng quản lý và chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả trên các môi trường như máy tính để bàn, thiết bị di động và trên Web. Hơn nữa, ứng dụng mới được công bố gần đây nhất - Adobe Voice, một ứng dụng video hoạt họa miễn phí trên iPad, cũng đã được cập nhật và đồng bộ hóa trên Lightroom.

Creative Cloud cho iPad và iPhone

Đây là một ứng dụng mới cho phép các thành viên của Creative Cloud truy nhập và quản lý các tệp tin, tài sản cùng nhiều thứ khác nữa thuộc sở hữu của họ từ các thiết bị di động.

Adobe Sketch, Line và Photoshop Mix là những ứng dụng miễn phí, hiện có các phiên bản tiếng Anh, Pháp, Đức và Nhật trên kho ứng dụng của Apple (Apple App Store). Các ứng dụng Adobe Ink và Slide hiện được bán trên website Adobe.com với mức giá 199,99 USD.

Ngọc Phạm (Theo Adobe)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đột phá biến nước biển thành nhiên liệu giúp tàu chạy mãi không ngừng Không giải phóng CO2 khi đốt cháy, nhiên liệu mới lấy từ...
Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...