Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 06:40 AM (GMT+7)

Ai đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi quốc gia về trí tuệ nhân tạo?

Từ chấm bài IELTS, trợ lý mua sắm đến hệ thống cảnh báo, phòng chống xâm hại, chung kết Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 đã thật sự bùng nổ với nhiều ý tưởng lớn.

Vòng chung kết Hackathon Vietnam AI Grand Challenge 2019 là cuộc đua tài của của 8 đội xuất sắc nhất được lựa chọn từ hai cuộc thi lập trình ứng dụng công nghệ AI: Vietnam National AI Hackathon (tổ chức bởi Topica Edtech Group) và Vietnam AI Grand Challenge (tổ chức bởi Kambria).

Vượt qua nhiều đối thủ xuất sắc, đội Voicebot với giải pháp Tổng đài ảo thông minh đã giành giải nhất chung cuộc.

Giải pháp tổng đài ảo thông minh được áp dụng trong chuỗi các cửa hàng bán lẻ. Tổng đài sẽ tự động tương tác với khách hàng qua giọng nói để nhận đặt đơn hàng, nhận các ý kiến câu hỏi từ khách hàng gọi lên tổng đài. Bên cạnh đó, voicebot còn có chức năng chăm sóc khách hàng tự động, chủ động gọi cho từng khách hàng để thu nhận các ý kiến phản hồi của khách hàng về sản phẩm.

Trước đó, giải pháp này cũng đã giành giải ba cuộc thi Vietnam AI Grand Challenge 2019 do Kambria tổ chức.

Ai đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi quốc gia về trí tuệ nhân tạo? - 1

Trao giải cuộc thi lập trình ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI4VN National Hackathon 2019

Trong khuôn khổ vòng chung kết National Grand Finale, 8 đội thi sẽ có 8 phút để trình bày về sản phẩm của mình, tiếp nối bởi 8 phút trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo. Các sản phẩm xuất sắc sẽ được đánh giá trên 3 nhóm tiêu chí: Kinh doanh, Kỹ thuật và Cộng đồng.

Các sản phẩm có mặt trong vòng thi chung kết đều đã trải qua hơn một tháng đào tạo từ hai cuộc thi bởi đội ngũ cố vấn và giám khảo là các chuyên gia, CEO của doanh nghiệp và đơn vị nghiên cứu về AI trong nước và quốc tế, trong đó có ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ; ông Phạm Minh Tuấn - Founder, CEO Topica Edtech Group; ông Đặng Nam Hải - Trưởng phòng kỹ thuật phát triển sản phẩm, Kambria và OhmniLabs Việt Nam; ông Hàn Ngọc Tuấn Linh - Giám đốc điều hành Vietnam Silicon Valley…

Quán quân cuộc thi sẽ nhận 10.000 USD, á quân 1 nhận 4.000 USD, á quân 2 nhận 2.000 USD. Ngoài cơ hội nhận các giải thưởng có tổng giá trị lên đến 40.000 USD, các đội tham gia giải hackathon này còn được kết nối dự án với các tập đoàn lớn, nhằm tiếp tục phát triển và tạo ra ảnh hưởng mang tính toàn cầu.

AI4VN National Hackathon 2019 nằm trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ kế hoạch và Đầu tư bảo trợ. Với chủ đề tập trung vào việc xây dựng trợ lý ảo hỗ trợ con người và doanh nghiệp trong các lĩnh vực, bao gồm Y tế, Giáo dục, Bán lẻ và Vấn đề xã hội liên quan tới phụ nữ và trẻ em, chương trình hứa hẹn khởi động phong trào AI tại Việt Nam thông qua những hợp tác giữa doanh nghiệp và cộng đồng nghiên cứu, lập trình công nghệ AI trong nước. 

Ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cho rằng từ bối cảnh không một cá nhân, đơn vị nào ở Việt Nam dám thi đấu về lập trình trên trường quốc tế, hiện nay chúng ta đã cập nhật rất nhanh và hội tụ với thế giới. 

"Với những cuộc thi như AI4VN National Hackathon, những tài năng trẻ đã có cơ hội rèn luyện, phát triển và cống hiến hết mình với đam mê, mang đến những giải pháp công nghệ hiệu quả cho cộng đồng", ông Duy nhấn mạnh.

Diệu An

Tin đọc nhiều

Bản đồ Covid và câu chuyện startup 'bứt phá' mùa dịch Mặc dù dịch Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành...
Tiến sĩ Việt làm khẩu trang graphene kháng khuẩn 99% Không chỉ tái sử dụng nhiều lần, khẩu trang làm bằng...
Vaccine Covid-19 của Nga: Sớm nhất có phải tốt nhất? Sau khi Nga thông báo đã cấp phép vaccine chống Covid-19 đầu...
Hành trình của Sophia - nữ robot giống người nhất thế giới Thế giới tương lai hiện ra trước mắt qua cuộc hành trình của...