Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 10/09/2013 04:50 AM (GMT+7)

Amazon khẳng định không cung cấp smartphone miễn phí

Amazon sẽ không tung ra smartphone nào trong năm nay, nếu có bán smartphone trong tương lai thì nó cũng sẽ không miễn phí.

Chỉ 2 ngày sau khi xuất hiện thông tin Amazon có ý định cung cấp smartphone miễn phí cho người dùng, được đăng tải bởi hai cựu phóng viên của tờ Wall Street Journal là Amir Efrati và Jessica E. Lessin, đại diện của Amazon đã lên tiếng khẳng định, họ không cung cấp smartphone nào trong năm nay và nếu có thì cũng sẽ không miễn phí.

Amazon khẳng định không cung cấp smartphone miễn phí - 1

Jeffrey P. Bezos, CEO của Amazon.

Tuyên bố của Amazon đã xua tan mọi đồn đoán về một chiếc smartphone mang thương hiệu của hãng này sẽ sớm ra mắt thị trường. Tuy nhiên, có thể trong tương lai Amazon sẽ trình làng những chiếc smartphone chạy Android, tích hợp ứng dụng của chính hãng này để phục vụ các dịch vụ Internet mà họ đang cung cấp. Khi đó, nếu không miễn phí thì sản phẩm cũng sẽ có giá rẻ, như cách Amazon đã làm với máy tính bảng Kindle Fire.

Cách đây 2 năm, Amazon đã tung ra máy tính bảng đầu tiên của mình với thương hiệu Kindle Fire, sản phẩm này đã rất thành công và liên tục giữ vị trí bán chạy nhất tại các trang bán hàng trực tuyến. Thành công đó một phần nhờ vào Amazon chấp nhận chịu lỗ khi bán Kindle Fire, nhằm thu lại lợi nhuận từ các dịch vụ do mình cung cấp dành cho thiết bị trên.

Trước đó, Amir Efrati và Jessica E. Lessin cho biết, một nguồn tin giấu tên đã tiết lộ với họ rằng, Amazon đang xem xét việc cung cấp miễn phí smartphone cho người dùng. Không chỉ vậy, công ty này còn không muốn người dùng phải ký hợp đồng với nhà mạng như cách mà nhiều công ty khác vẫn đang làm, song có thể người dùng sẽ phải đăng ký Amazon Prime (dịch vụ có phí dành cho khách hàng thân thiết của Amazon).

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

PGS.TS Lê Viết Kim Ba: Nhà khoa học dành cả đời để nghiên cứu màng lọc PGS TS Lê Viết Kim Ba là người đầu tiên ở Việt Nam chế tạo...
TP.HCM: Điểm sáng trong bức tranh khởi nghiệp sáng tạo của cả nước Không chỉ là 'nhà' của gần 50% startup trong nước, TP.HCM còn...
Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM 2019 WHISE 2019 được đánh có sức thu hút lớn, có tính quốc tế...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...