Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 14/10/2014 10:14 AM (GMT+7)

AMD có nữ CEO đầu tiên sau 45 năm hoạt động

Bà Lisa Su đã trở thành CEO thứ 5 trong lịch sử 45 năm phát triển của hãng AMD, đồng thời là nữ CEO đầu tiên tại đây.

AMD vừa bổ nhiệm tiến sĩ Lisa Su vào chức vụ Chủ tịch, Giám đốc điều hành và là thành viên Ban Giám đốc công ty. Như vậy, tiến sĩ Lisa Su đã trở thành CEO thứ 5 trong lịch sử 45 năm phát triển của hãng AMD, đồng thời là nữ CEO đầu tiên tại đây.

Vị trí Giám đốc điều hành trước đây do ông Rory Read đảm nhiệm. Và 4 tháng trước khi được bổ nhiệm vào vị trí CEO, Lisa Su là người quyền lực thứ nhì tại AMD - chỉ dưới quyền ông Rory. Trong 4 tháng vừa qua, Rory Read đã trở thành người hỗ trợ, chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm này và cũng để cho Lisa Su làm quen trước với vai trò CEO.

AMD có nữ CEO đầu tiên sau 45 năm hoạt động - 1

Tiến sĩ Lisa Su. (Ảnh: AMD)

Trước khi đến AMD, Lisa Su đã từng là Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc cho mảng Mạng và Đa phương tiện tại Freescale Semiconductor. Bà cũng từng có 13 năm làm việc ở IBM, đồng thời là một thành viên trong nhóm kỹ thuật tại Texas Instruments. Về bằng cấp, Lisa Su là tiến sĩ kỹ thuật điện tử do Viện Công nghệ Massachusetts cấp.

Liên quan tới quyền lực và thu nhập của nữ giới, mới đây, CEO của Microsoft từng bị "ném đá" vì lời phát biểu phụ nữ không nên đòi tăng lương. Câu phát biểu này đã làm dấy lên một làn sóng phản đối mạnh mẽ của cư dân mạng, khiến Microsoft phải đăng một lời nhắn trên trang web chính thức.

Trong đó, Nadella tự nhận rằng, ông đã đưa ra một câu trả lời hoàn toàn không đúng. Và ông nói, mình hoàn toàn đồng ý với Maria Klawe, đàn ông cũng như phụ nữ nên được trả lương công bằng tại công sở. Maria Klawe là Chủ tịch của trường cao đẳng Harvey Mudd, đã phản đối ý kiến của Nadella và cô được đám đông ủng hộ nhiệt liệt. Cô cũng khuyến khích phụ nữ hãy tìm hiểu các thông tin về lương và tập đòi tăng lương với những người mà họ tin tưởng trước.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây ATM không nhả tiền mà chỉ nhả gạo cho những người khó khăn Chỉ cần nhấn chuông sau đó đưa túi vào vòi chiếc máy, gạo sẽ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...