Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 09/09/2014 10:08 AM (GMT+7)

AMD công bố card đồ họa AMD Radeon R9 285

Card đồ họa AMD Radeon R9 285 dựa trên kiến trúc Graphics Core Next (GCN) giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn các game hạng nặng ở độ phân giải Full HD hoặc cao hơn.

AMD Radeon R9 285 hiện đang là card đồ họa mới nhất  dành cho máy tính để bàn với thiết kế dựa trên GPU Radeon R9, thế hệ GPU mới của hãng từng đạt nhiều giải thưởng lớn. AMD Radeon R9 285 cũng được trang bị những tính năng tiên tiến của dòng card đồ họa AMD Radeon R9 290, như hỗ trợ Project FreeSync giúp đồng bộ tốc độ xử lý của card và việc xuất khung hình đó ra màn hình theo thời gian thực.

AMD công bố card đồ họa AMD Radeon R9 285 - 1

Card đồ họa AMD Radeon R9 285.

Bên cạnh đó, công nghệ AMD True Audio còn mang đến cho game thủ trải nghiệm âm thanh gần hơn với môi trường thực tế. Theo hãng sản xuất, AMD Radeon R9 285 được thiết kế để chạy các game nặng với chất lượng đồ họa cao ở độ phân giải Full HD và thậm chí là cao hơn nữa (tùy từng game).

Tại sự kiện Graphics & Gaming, AMD đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến AMD Radeon R9 285: Sản phẩm dựa trên kiến trúc đồ họa Graphics Core Next (GCN) cải tiến, hỗ trợ thư viện DirectX 12 cùng giao diện lập trình AMD Mantle. GPU mẫu card đồ họa mới này của hãng chạy ở xung nhịp 918MHz, khả năng xử lý đạt 3,29 TeraFLOP (nghìn tỷ phép tính dấu chấm động/giây). Bộ nhớ GDDR5 dung lượng 2GB với băng thông đạt mức 5,5Gb/s. Ngoài ra, card đồ họa cũng cho phép tùy chỉnh và hỗ trợ ép xung tốt hơn.

Một số tính năng khác của AMD Radeon R9 285:

- 1.792 bộ xử lý dòng (stream processing unit).

- GPU chạy ở mức 918MHz.

- Bộ nhớ GDDR5 dung lượng 2GB.

- Băng thông bộ nhớ 5,5Gb/s.

- Hỗ trợ thư viện đồ họa DirectX® 12, OpenGL 4.3 và AMD Mantle.

- Hỗ trợ công nghệ AMD Eyefinity.

- Hỗ trợ Project FreeSync.

- Hỗ trợ công nghệ AMD TrueAudio.

Card đồ họa AMD Radeon R9 285 dự kiến sẽ được AMD bán ra trong tháng này với giá khoảng 249 USD.

AMD công bố card đồ họa AMD Radeon R9 285 - 2

Một số tựa game bản quyền đi kèm AMD Radeon R9 285, trong đó có Star Citizen.

Theo thông tin rò rỉ từ các trang web, diễn đàn game nổi tiếng của thế giới, AMD sẽ cho phép game thủ lựa chọn các tựa game tặng kèm khi mua card đồ họa AMD Radeon. Cụ thể, game thủ có thể nhận được 3 game miễn phí trong thư viện khoảng 29 tựa game khác nhau. Đây là thư viện game trong chương trình “Never Settle” của AMD, có gồm một số game mới như Alien: Isolation, Mustang Omega Variant Racer 4 và Star Citizen.

Ngọc Phạm (Theo Tom's Hardware)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Chuyện nghề địa chất qua những 'báu vật' vô giá của các nhà khoa học Những bức ảnh, những kỉ vật cùng những câu chuyện trên đường...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...