Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/11/2015 11:10 AM (GMT+7)

An ninh mạng: Sự sống còn của doanh nghiệp

Ngày an toàn thông tin Việt Nam lần thứ 8 với chủ đề “Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại” sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 tới đây.

Sáng 4/11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Chi hội an toàn thông tin phía Nam (VNISA) đã  tổ chức buổi họp báo giới thiệu Ngày an toàn thông tin Việt Nam lần thứ 8 tại TP.HCM với chủ đề “Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại”.

Thời gian qua, tình hình an toàn, an ninh thông tin trên thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp. Không chỉ đe dọa trực tiếp đến hoạt động và tài sản của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến hệ thống nền tảng của một xã hội hiện đại như điện, nước, giao thông... cũng như an ninh quốc gia.

Hội thảo “Ngày an toàn thông tin Việt Nam” lần này là cơ hội gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp trong việc tăng cường công tác an toàn thông tin, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm bảo mật tiên tiến nhất, qua đó thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền số quốc gia của Việt Nam.

An ninh mạng: Sự sống còn  của doanh nghiệp - 1

BTC họp báo công bố sự kiện ngày an toàn thông tin Việt Nam 2015

Theo BTC chương trình, Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2015 sẽ bắt đầu bằng cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin” lần thứ 8 dành cho sinh viên các học viện, trường ĐH, CĐ trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức. Qua đó, phát hiện, bổi dưỡng nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn giỏi trong lĩnh vực an toàn thông tin. Với sự tham gia của 24 trường – viện,  cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 6/11 tại trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM.

Ngày 19/11, Hội thảo chính của “Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2015” sẽ chính thức được khai mạc. Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn, sẽ có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm công nghệ thông tin và an toàn thông tin của các tổ chức và doanh nghiệp. Tạo cơ hội để các đơn vị giới thiệu với khách hàng, đối tác về những giải pháp, sản phẩm an toàn thông tin mới nhất, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa quốc tế trong an toàn thông tin. 

Thiện An

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Robot phun thuốc trừ sâu dùng công nghệ... thời thượng của học sinh miền núi Với hai tính năng phun thuốc trừ sâu và thu thập dữ liệu môi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...