Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 15/04/2015 15:30 PM (GMT+7)

Analytica 2015: Mang công nghệ đến gần doanh nghiệp Việt

Hàng ngàn thiết bị, công nghệ trong lĩnh vực phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học đã được trình diễn tại triển lãm quốc tế Analytica 2015.

Sáng 15/4, Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học 2015 (Analytica 2015) đã được khai mạc tại Trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Sài Gòn (quận 7, TP.HCM). Chương trình do Cục Thông tin Khoa học Công nghệ quốc gia, Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với Tập đoàn Messe Munchen (Cộng hòa liên bang Đức) tổ chức.

Analytica 2015: Mang công nghệ đến gần doanh nghiệp Việt - 1

Analytica Việt Nam 2015 là một phần trong chuỗi triển lãm Analytica trên toàn thế giới.


Đây là sự kiện được tổ chức 2 năm 1 lần, là cơ hội cho các tổ chức khoa học công nghệ, dịch vụ phân tích, kiểm định… có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về những công nghệ và thiết bị hiện đại trên thế giới.

Đồng thời, tạo môi trường giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật và công nghệ phân tích, chẩn đoán nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nghiên cứu khoa học, bảo vệ sức khỏe con người của doanh nghiệp Việt Nam.

Analytica 2015: Mang công nghệ đến gần doanh nghiệp Việt - 2

Alanytica 2015 thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.


Theo đại diện tập đoàn Messe Munchen, Analytica Việt Nam 2015 là một phần trong chuỗi triển lãm Analytica trên toàn thế giới. Đến với triển lãm, các doanh nghiệp có thể tiếp cận những máy móc, thiết bị tiên tiến nhất trong công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học. Từ đó, có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu để đổi mới công nghệ, hợp tác song phương với các đối tác nước ngoài.

Analytica 2015: Mang công nghệ đến gần doanh nghiệp Việt - 3

Triển lãm lần này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nước trên thế giới.


Sau 4 lần tổ chức, Analytica 2015 đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 đơn vị đến từ 15 quốc gia như Đức, Anh, Pháp, Nhật Bản… và hơn 30 công ty của Việt Nam. Trong đó, có những tập đoàn lớn như SISC Group chuyên cung cấp các trang thiết bị cho phòng thí nghiệm thuộc các lĩnh vực y tế, môi trường, dược phẩm, mỹ phẩm…; Công ty TNHH Ha Phan chuyên cung cấp các sản phẩm hóa chất thí nghiệm và thiết bị khoa học kỹ thuật….

Analytica 2015: Mang công nghệ đến gần doanh nghiệp Việt - 4

Analytica 2015 đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 đơn vị đến từ 15 quốc gia


Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ đánh giá cao thành công mà những triển lãm trước đây đã mang lại. Đồng thời hy vọng triển lãm lần này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa doanh nghiệp Việt Nam và các nước trên thế giới. Đặc biệt là trong việc hình thành nên các phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị, máy móc đạt tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao vị thế, tầm vóc của doanh nghiệp Việt Nam.

Analytica 2015: Mang công nghệ đến gần doanh nghiệp Việt - 5
Triển lãm sẽ diễn ra từ ngay đến hết ngày 17/4/2015.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chuyện về người thầy giáo đức độ, dành cả đời để nghiên cứu tử thi Với GS Vũ Công Hòe, khám nghiệm tử thi là nghệ thuật làm cho...