Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 02/12/2014 06:50 AM (GMT+7)

Android: 6 ứng dụng theo dõi hệ thống từ 'A đến Z'

Đây là các ứng dụng hiển thị thông tin toàn diện về phần cứng và phần mềm của thiết bị.

Có những người không thực sự quan tâm những gì đang xảy ra bên trong điện thoại của mình, miễn là nó hoạt động mà không có vấn đề. Những người khác lại muốn biết càng nhiều càng tốt về các hoạt động bên trong thiết bị cầm tay của họ và cách chính xác nó xử lý tác vụ.

Trong bài này, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng Android tốt nhất giúp giám sát hệ thống. Đó là các ứng dụng hiển thị thông tin toàn diện về phần cứng và phần mềm của thiết bị.

1. Elixir 2

Elixir 2 cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thiết bị và cho phép bạn theo dõi tình trạng của phần cứng, như xung nhịp CPU, bộ nhớ, pin và tất cả những thứ khác. Bạn cũng có thể theo dõi hoạt động của các cảm biến theo thời gian thực. Ngoài ra, còn có các widget riêng.

Android: 6 ứng dụng theo dõi hệ thống từ 'A đến Z' - 1

2. System Monitor (by Christian Göllner)

Đây là một ứng dụng giám sát hệ thống tuyệt vời. System Monitor nổi bật với giao diện đẹp mắt và vô số các biểu đồ. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép bạn có thể theo dõi hoạt động của hệ thống trong khi đang chạy các ứng dụng khác.

Android: 6 ứng dụng theo dõi hệ thống từ 'A đến Z' - 2

3. Cool Tool

Cool Tool được xây dựng để trở thành một dụng cụ giám sát hệ thống trên giao diện người dùng. Nó có thể giám sát tất cả các số liệu thống kê quan trọng của thiết bị, bao gồm cả việc sử dụng CPU, tiêu thụ RAM, mức độ pin, hoạt động vào/ra, tín hiệu di động, và nhiều hơn nữa. Phần mềm này cung cấp các tùy chỉnh cao cấp, bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu trên màn hình mà bạn thích.

Android: 6 ứng dụng theo dõi hệ thống từ 'A đến Z' - 3

4. Quick System Info PRO

Ngoài việc cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về hệ thống, Quick System Info PRO còn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết theo thời gian thực của các kết nối mạng trên thiết bị. Nó cũng có thể hiển thị cho bạn thấy các ứng dụng chiếm dụng nhiều tài nguyên CPU. Ngoài ra, bạn có thể nhận các thông tin này thông qua widget riêng.

Android: 6 ứng dụng theo dõi hệ thống từ 'A đến Z' - 4

5. Disk Usage

Như tên gọi của nó, ứng dụng này được tạo ra để cung cấp thông tin chi tiết về việc lưu trữ của bạn - những gì đang được sử dụng và bộ nhớ còn lại bao nhiêu. Bảng xếp hạng trên giao diện người dùng trực quan còn giúp bạn dễ dàng nhận ra các tập tin, thư mục chiếm dụng nhiều bộ nhớ lưu trữ nhất.

Android: 6 ứng dụng theo dõi hệ thống từ 'A đến Z' - 5

6. OS Monitor

Ứng dụng này có thể không đẹp, nhưng nó rất hữu ích nếu bạn muốn giám sát hệ thống từ A đến Z, bao gồm CPU, kết nối mạng, các thông báo từ lịch sử hoạt động của Android.

Android: 6 ứng dụng theo dõi hệ thống từ 'A đến Z' - 6

Ngọc Phạm (Theo PhoneArena)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Virus là gì và tại sao các nhà khoa học lại nuôi cấy chúng? (Phần 1) Virus là gì mà chúng lại có khả năng gây ra các đại dịch...
'Anh hùng môi trường' Ngụy Thị Khanh nhận giải thưởng 2 triệu USD Từ những sáng kiến và nỗ lực giúp thay đổi môi trường, bà...
Virus là gì và tại sao các nhà khoa học lại nuôi cấy chúng? (Phần 2) Virus là gì mà chúng lại có khả năng gây ra các đại dịch...