Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 04/12/2017 13:38 PM (GMT+7)

Anh cảnh báo không dùng phần mềm diệt virus của Nga

Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh cảnh báo các cơ quan chính phủ tránh dùng phần mềm diệt virus của các công ty Nga.

Anh cảnh báo không dùng phần mềm diệt virus của Nga - 1

Trong thư gửi thư ký thường trực các bộ ngành, Giám đốc Trung tâm an ninh quốc gia Anh (NCSC), Ciarin Martin, cho rằng phần mềm diệt virus của Nga không nên được sử dụng trong những hệ thống chứa thông tin có thể làm phương hại đến an ninh quốc gia. Ông cho biết đang thảo luận với Kaspersky Lab để phát triển hệ thống đánh giá các sản phẩm dùng tại Anh.

Đầu năm nay, phần mềm diệt virus của Kaspersky bị chính phủ Mỹ cấm sử dụng vì lo ngại công ty có quan hệ gần gũi với các tổ chức tình báo Matxcova và phần mềm có thể bị lợi dụng để gián điệp.

Kaspersky phát biểu trong tuyên bố rằng đang chờ đợi hợp tác với NCSC về vấn đề này. Công ty bác bỏ mạnh mẽ mọi cáo buộc liên quan đến an toàn của sản phẩm hay liên hệ với chính phủ Nga và nói họ là “vật tế thần” trong căng thẳng leo thang giữa Washington và Matxcova.

Hôm 2/12, ngân hàng Barclays thông báo ngừng cung cấp sản phẩm diệt virus Kaspersky cho khách hàng. Barclays viết: “Ngay cả khi hướng dẫn mới không hướng đến công chúng, chúng tôi vẫn quyết định ngừng cung cấp phần phềm Kaspersky trên website khách hàng”.

Theo Du Lam (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Cô kỹ sư nói không với mỹ phẩm nhưng lại ‘mê’... bùn, rác thải Không xài son môi hay mỹ phẩm lại thích làm bạn với bùn...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...