Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 13:12 PM (GMT+7)

Anonymous đánh sập 5.500 tài khoản IS sau một ngày

Chỉ sau một ngày tuyên chiến với IS, Anonymous thông báo họ đã tấn công và xóa hàng nghìn tài khoản Twitter thuộc về các thành viên và tổ chức có liên quan đến IS.

Theo RT, trên tài khoản Twitter chính thức của nhóm mang tên #OpParis, Anonymous cho biết: "Chúng tôi xin thông báo rằng, 5.500 tài khoản Twitter của IS đã bị đánh sập".

Bên cạnh việc tấn công các tài khoản, Anonymous cũng kêu gọi mọi người cung cấp thông tin về tài khoản của những kẻ khủng bố cũng như những người ủng hộ IS mà họ biết.

Anonymous đánh sập 5.500 tài khoản IS sau một ngày - 1

Anonymous thông báo đánh sập 5.500 tài khoản Twitter của IS

Theo Alex Poucher- một phát ngôn viên của Anonymous, việc đánh sập các tài khoản Twitter của IS là kết quả làm việc của cả tập thể, bao gồm những hacker chuyên nghiệp, các chuyên gia dữ liệu và các gián điệp mà nhóm này có trên toàn thế giới.

Theo người phát ngôn này, Anonymous đã xây dựng một "công cụ tốt hơn so với bất kỳ công cụ nào của các nước trên thế giới trong cuộc chiến chống IS trên mạng", đồng thời bày tỏ niềm tin rằng IS sẽ không thể có những hacker giống như Anonymous có.

"Chúng (IS) đã chọn đối đầu với Anonymous khi tấn công Paris và chúng hãy chờ đấy. Chúng tôi sẽ không ngồi yên để chứng kiến các cuộc tấn công khủng bố diễn ra trên toàn thế giới", Alex Poucher nói.Trước đó một ngày, Anonymous tuyên bố mở một cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào phiến quân IS, sau vụ tấn công liên hoàn tại Paris làm ít nhất 129 người thiệt mạng và 352 người bị thương.

Trong một video đáp trả, IS gọi nhóm hacker này là "những kẻ ngốc". Dù vậy, chúng vẫn hướng dẫn các thành viên của mình cách để tránh bị tấn công.

Hồi đầu năm, Anonymous cũng đã tuyên chiến với IS sau vụ tấn công Charlie Hebdo vào đầu năm với chiến dịch #OpISIS. Chiến dịch này đã xóa sổ hơn 10.000 tài khoản của IS.

Theo Mai Loan (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

QTSC: Từ nơi “cho thuê đất” đến đô thị thông minh thu nhỏ Chúng tôi có công nghệ, có nhân lực, có cộng đồng hệ sinh...
“Điểm danh” các sản phẩm KHCN tiêu biểu tại TP.HCM Từng gắn bó nhiều năm với ngành khoa học và công nghệ...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...