Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/11/2015 18:52 PM (GMT+7)

Anonymous “điểm mặt” 3.824 tài khoản Twitter của tổ chức Hồi giáo IS

Chỉ một ngày sau khi tuyên chiến với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, nhóm hacker Anonymous đã chỉ mặt 3.824 tài khoản Twitter tình nghi dính líu tới tổ chức Hồi giáo cực đoan này.

Anonymous đã thực hiện ngay lập tức việc “chiến tranh” với chủ nghĩa khủng bố theo cách của riêng mình, nhóm đã lập ra tài khoản #OpParis và một trang web mới, nơi tiết lộ cơ sở dữ liệu của các tài khoản IS mà Anonymous có được.

Trang web do Anonymous lập ra có tên gọi #opIceISIS, cung cấp tên thật, hình ảnh, tài khoản Twitter, Facebook, Youtube, địa điểm của các thành viên được cho là nằm trong tổ chức IS.

Trước vụ tấn công đẫm máu vào Paris của IS, Anonymous từng phát động cuộc tấn công mạng nhằm vào IS sau sự kiện thảm sát tại toà soạnCharlie Hebdo cũng tại Pháp. Trong cuộc tấn công này, hàng ngàn tài khoản mạng xã hội của IS đã bị công bố.

Anonymous “điểm mặt” 3.824 tài khoản Twitter của tổ chức Hồi giáo IS - 1

Tài khoản Twitter của Anonymous công bố kết quả ban đầu của cuộc tấn công mạng nhằm vào IS

Dường như, Anonymous đang có sự quyết tâm rất cao, trong việc góp phần “xoá sổ” IS, sau hàng loạt hành vi tàn ác mà tổ chức này gây ra.

Ngay trước khi cuộc tấn công Paris diễn ra, một nhóm hacker có tên Ghost Security Group cũng đã tiết lộ đường đi của số tiền ảo Bitcoin, trị giá tới 3 triệu USD cung cấp cho IS.

Cơ sở dữ liệu mà các nhóm hacker công bố sẽ đóng góp nhiều thông tin quan trọng cho các nhà thực thi luật pháp toàn cầu, trong nhiệm vụ ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố.

Theo Thành Lương (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phần mềm chống sao chép sáng kiến của công chức được triển khai tại Quận 6 TP.HCM Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẵn sàng chuyển giao phần...
Trang trại rau sạch lớn nhất Đà Nẵng của chàng cử nhân luật Với thương hiệu mang tên Pihka, rau hữu cơ của chàng cử nhân...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...