Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 08:24 AM (GMT+7)

Áo ngực thông minh đo cảm xúc phụ nữ

Các nhà nghiên cứu Microsoft vừa thiết kế một chiếc áo ngực thông minh có thể cảm nhận được khi nào thân chủ bị stress.

Chiếc áo ngực này chứa bộ cảm biến có thể tách rời giúp theo dõi hoạt hộng của tim, da nhằm cung cấp các dấu hiệu cho thấy mức độ cảm xúc người dùng. Mục đích của các nhà nghiên cứu sản phẩm thời trang công nghệ này là giúp phụ nữ ngăn ngừa chứng háu ăn khi căng thẳng.

Các dữ liệu về tình cảm được chuyển đến người mặc thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh nhằm cảnh báo rằng việc “ăn theo cảm xúc” có thể xảy ra khi căng thẳng. Chiếc áo ngực chứa các vi cảm ứng điện nhiệt và điện từ tích hợp, cộng thêm con quay hồi chuyển và bộ gia tốc nhúng.

Áo ngực thông minh đo cảm xúc phụ nữ - 1

Bộ cảm biến được cài trong áo ngực

Trên trang tin điện tử, các nhà khoa học cho biết việc sử dụng chiếc áo ngực “là ý tưởng hay bởi nó cho phép chúng ta thu thập EKG (điện tâm đồ) gần tim”. Nhóm nghiên cứu cũng thiết kế một phiên bản tương tự là quần lót nam nhưng hiệu quả hoạt động kém hơn chiếc áo ngực này do ở khu vực cách xa tim.

Sản phẩm thời trang công nghệ này cập nhật tình trạng sức khỏe người sử dụng 6 giờ một ngày, đo trong vòng 4 ngày liền.


 Áo ngực thông minh đo cảm xúc phụ nữ - 2
Chiếc áo có dung lượng pin 3-4 giờ

“Thật tẻ nhạt nếu người tham gia cứ mặc suốt chiếc áo chứa hệ thống cảm biến của chúng tôi suốt ngày nên cứ sau 3-4 giờ, chiếc áo ngực này phải được sạc pin một lần”. Thử nghiệm cho thấy chiếc áo có thể đoán được các trạng thái tình cảm của người mặc với mức độ chính xác 75%.

Theo BBC, thời trang công nghệ với mục đích theo dõi sức khỏe con người ngày càng được sử dụng phổ biến. Tháng trước, các nhà khoa học đã cho ra mắt chiếc áo ngực kết nối với mạng xã hội Twitter, có thể gửi thông báo về kết quả kiểm tra ngực người dùng.

Năm ngoái, một công ty Mỹ cũng nhận bằng sáng chế về sản phẩm thời trang phân tích nhiệt độ vú để phát hiện ung thư. Trong khi đó, đầu năm nay, ba sinh viên Ấn Độ đã thiết kế một chiếc áo ngực chống nạn quấy rối tình dục và hiếp dâm đang hoành hành ở nước này.

Theo L.Thoa (Người lao động/BBC)

Tin đọc nhiều

NASA vừa tuyên bố: hệ Mặt trời của chúng ta có 9 hành tinh NASA ra thông cáo báo chí tuyên bố rằng có lẽ hành tinh thứ...
Làm thế nào để đo đạc khoảng cách xuyên qua tâm Ngân Hà? Trước nay các nhà thiên văn chỉ có thể đo đạc khá chính xác...
Chúng ta “bà con” với người Neanderthal đã tuyệt chủng nhiều hơn ta tưởng Một mảnh xương có niên đại 52.000 năm vừa được khai quật ở...
Lần đầu tiên chụp ảnh được hai sao neutron sáp nhập nhau tạo ra sóng hấp dẫn Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã chụp ảnh...