Tháng 06, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 06:35 AM (GMT+7)

Apple chỉ bán 10 triệu chiếc iPhone 6 màn hình lớn

Với việc giá màn hình của chiếc iPhone 6 quá cao có thể là nguyên nhân cản trở Apple sản xuất thiết bị với số lượng lớn.

Theo một số nguồn tin từ phía Trung Quốc tiết lộ ngoài chiếc smartphone iPhone 6 màn hình 4,7 inch, Apple sẽ ra mắt thêm một mẫu phablet với màn hình chính xác là 5,44 inch và được làm bằng tinh thể sapphire cao cấp. Đây là chất liệu cực nhẹ nhưng lại có độ bền cao, và thông tin còn nói rằng Apple đã đặt mua đủ 200 triệu màn hình chất lượng cao này để trang bị cho iPhone 6 sắp tới.

Apple chỉ bán 10 triệu chiếc iPhone 6 màn hình lớn - 1

Tuy nhiên, Apple đang gặp những vấn đề về chi phí sản xuất và sử dụng màn hình này. Được biết, một tấm màn hình tinh thể sapphire có giá thành lên đến 280 USD (khoảng 5,9 triệu đồng), cao hơn giá thành để sản xuất một chiếc iPhone 5S hiện tại. Do đó, để duy trì lợi nhuận và doanh số bán hàng của chiếc phablet, phía Apple đang cân nhắc sẽ chỉ sản xuất iPhone 6 màn hình 5,44 inch với số lượng hạn chế khoảng 10 triệu máy.

Ngoài ra, vấn đề về giá thành màn hình 5,44 inch cùng với pin siêu mỏng cũng đã khiến cho dòng smartphone màn hình lớn của Apple khó lòng ra mắt cùng với iPhone 6 màn hình 4,7 inch trong năm nay, thậm chí nó sẽ xuất hiện sớm vào đầu năm tới. Nhưng nếu chiếc iPhone này ra mắt thì đây cũng là lúc quan điểm chỉ sản xuất điện thoại có thể dùng bằng một tay của Steve Jobs sẽ đi vào dĩ vãng.

Nguyễn Thanh (Theo Phonearena)

Tin đọc nhiều

Đang làm bánh, nữ sinh Huế vô tình phát hiện vật liệu có thể thay thế ni lông Trong một lần vô tình phát hiện bột lọc có khả năng tạo được...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Nhìn xuyên tường gạch bằng... sóng wifi Một nhóm các nhà nghiên cứu đang phát triển kỹ thuật mới,...
Bằng chứng về hành tinh thứ 10 ẩn nấp ở rìa Hệ Mặt Trời Trong khi các nhà thiên văn trên thế giới đang mải mê trong...