Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 06:35 AM (GMT+7)

Apple chỉ bán 10 triệu chiếc iPhone 6 màn hình lớn

Với việc giá màn hình của chiếc iPhone 6 quá cao có thể là nguyên nhân cản trở Apple sản xuất thiết bị với số lượng lớn.

Theo một số nguồn tin từ phía Trung Quốc tiết lộ ngoài chiếc smartphone iPhone 6 màn hình 4,7 inch, Apple sẽ ra mắt thêm một mẫu phablet với màn hình chính xác là 5,44 inch và được làm bằng tinh thể sapphire cao cấp. Đây là chất liệu cực nhẹ nhưng lại có độ bền cao, và thông tin còn nói rằng Apple đã đặt mua đủ 200 triệu màn hình chất lượng cao này để trang bị cho iPhone 6 sắp tới.

Apple chỉ bán 10 triệu chiếc iPhone 6 màn hình lớn - 1

Tuy nhiên, Apple đang gặp những vấn đề về chi phí sản xuất và sử dụng màn hình này. Được biết, một tấm màn hình tinh thể sapphire có giá thành lên đến 280 USD (khoảng 5,9 triệu đồng), cao hơn giá thành để sản xuất một chiếc iPhone 5S hiện tại. Do đó, để duy trì lợi nhuận và doanh số bán hàng của chiếc phablet, phía Apple đang cân nhắc sẽ chỉ sản xuất iPhone 6 màn hình 5,44 inch với số lượng hạn chế khoảng 10 triệu máy.

Ngoài ra, vấn đề về giá thành màn hình 5,44 inch cùng với pin siêu mỏng cũng đã khiến cho dòng smartphone màn hình lớn của Apple khó lòng ra mắt cùng với iPhone 6 màn hình 4,7 inch trong năm nay, thậm chí nó sẽ xuất hiện sớm vào đầu năm tới. Nhưng nếu chiếc iPhone này ra mắt thì đây cũng là lúc quan điểm chỉ sản xuất điện thoại có thể dùng bằng một tay của Steve Jobs sẽ đi vào dĩ vãng.

Nguyễn Thanh (Theo Phonearena)

Tin đọc nhiều

Đồ chơi gây sốt Fidget Spinner quay như thế nào trong không gian? Một trong những thứ đồ chơi gây sốt trên toàn cầu trong thời...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Ngồi ở nhà cũng có thể du ngoạn Hệ Mặt Trời Nhờ vào công nghệ và các sứ mệnh thăm dò không gian, giờ đây...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...