Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 19/10/2014 04:51 AM (GMT+7)

Apple cho phép tải iOS 8.1 từ khuya 20/10

iOS 8.1 sẽ đi kèm với ví điện tử Apple Pay và được bổ sung thư mục Camera Roll cùng khả năng đồng bộ lên "mây".

Hiện tại người dùng Việt Nam đã có thể tải phiên bản mới nhất của hệ điều hành Mac OS là OS X Yosemite. Tuy nhiên, người dùng iPhone, iPad và iPod touch được cập nhật lên iOS 8.1 trễ hơn 3 ngày, mặc dù tất cả các sản phẩm này đều được Apple giới thiệu tại cùng sự kiện ra mắt iPad Air 2, iPad mini 3 và iMac 2014 vừa diễn ra hôm 17/10.

Apple cho phép tải iOS 8.1 từ khuya 20/10 - 1

iOS 8.1 sắp tới tay người dùng.

Theo Apple, iOS 8.1 sẽ mang tới 2 điểm mới quan trọng. Đầu tiên chính là việc tích hợp ví điện tử Apple Pay cho phép người dùng mua hàng trực tuyến thông qua iPhone, iPad nhờ công nghệ NFC và cảm biến dấu vân vay Touch ID. Đây là một dịch vụ đang đặt ra khá nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề bảo mật, bởi vì trước đó chỉnh Apple đã có cơ chế bảo mật lỏng lẻo khiến loạt ảnh nóng của các sao Hollywood bị hacker đánh cắp.

Sau đó phải kể đến sự quay trở lại của thư mục Camera Roll từng bị loại bỏ trên iOS 8. Đây là thư mục giúp người dùng lưu trữ các ảnh chụp và video quay được. Bên cạnh đó, Apple còn cho phép đồng bộ các dữ liệu này lên "đám mây" với 5GB dung lượng miễn phí.

Apple cũng đã khá tinh tế khi kết hợp Apple Pay với tính năng mới trên Camera Roll để người dùng mua thêm dung lượng lưu trữ (nếu cần). Cụ thể, mỗi 20GB hoặc 200GB tiếp theo sẽ có giá lần lượt là 0,99 USD hoặc 3,99 USD, tổng dung lượng tối đa có thể mua là 1TB.

Kể từ khuya ngày 20/10 (giờ Việt Nam), người dùng sẽ có thể cập nhật thiết bị lên iOS 8.1.

Trước đó, iOS 8 đã chính thức tới tay người dùng từ ngày 17/9. iOS 8 dành cho iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Mini, iPad Mini 2. iPod Touch 5G. Riêng iPhone 6 và iPhone 6 Plus thì được cài sẵn iOS 8.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Hợp kim nhôm 'đánh bại' sắt trong cuộc đua làm vật liệu xe bồn Lớp ô xít tự nhiên giúp bồn nhôm có bề mặt nhẵn bóng, chống...
Bức xúc vì thực phẩm bẩn, nông dân ngoại thành đầu tư tiền tỉ làm nông nghiệp sạch Nhiều nông dân các huyện ngoại thành TP.HCM bức xúc với vấn...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...