Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 19:00 PM (GMT+7)

Apple có thể xuất xưởng tới 80 triệu iPhone quý này

Theo đánh giá từ chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan, lượng iPhone mà Táo khuyết cung ứng ra thị trường trong mùa mua sắm cuối năm 2015 sẽ rất khủng.

Trái ngược với nhận định và dự đoán của giới phân tích rằng iPhone 6S và 6S Plus thiếu sức hấp dẫn và sẽ không thể xác lập kỷ lục doanh số giống như bộ đôi iPhone 6 từng làm được hồi năm ngoái, các nhà cung ứng linh kiện cho Apple lại tỏ ra đầy lạc quan. Cụ thể, họ ước tính Apple sẽ xuất xưởng từ 70-80 triệu iPhone trong ba tháng 9, 10 và 11. Năm ngoái, với việc người dùng đặc biệt phấn khích trước kích cỡ lớn của bộ đôi iPhone 6, doanh số tiêu thụ (không phải doanh số xuất xưởng) trong quý IV của Apple đã đạt mức kỷ lục 74,5 triệu máy.

Hiện chưa rõ doanh số xuất xưởng mà các nhà cung ứng ước tính sẽ quy đổi thành bao nhiêu chiếc iPhone bán ra trong thực tế, và liệu Apple có phá được kỷ lục của chính mình hay không, bởi con số 70-80 triệu đưa ra chỉ căn cứ đơn thuần trên lượng đặt hàng mà Apple gửi cho các hãng linh kiện và thiết bị mà thôi.

Apple có thể xuất xưởng tới 80 triệu iPhone quý này - 1

Tất nhiên, iPhone 6s và 6s Plus sẽ chỉ chiếm một phần trong con số 80 triệu này. Theo kế hoạch, bộ đôi này sẽ được công bố chính thức trong sự kiện đặc biệt diễn ra vào đêm nay (giờ Việt Nam) tại San Francisco. Các nguồn thạo tin cho hay, iPhone 6S và 6S plus sẽ được bổ sung thêm tính năng Cảm ứng lực Force Touch mới, camera được nâng cấp lên sensor 12MP, trong khi RAM tăng gấp đôi từ 1GB lên 2GB. Vi xử lý cũng được lên đời (chip A9), trong khi camera phụ tăng từ 1.5MP lên 5MP để chụp ảnh selfie đẹp hơn. Ngoài ra, máy cũng được chế tác bằng chất liệu nhôm Series 7000 mới cứng hơn, tránh nguy cơ bị bẻ cong giống iPhone 6 Plus năm ngoái.

Một vài khả năng khác là độ phân giải màn hình sẽ được nâng cấp - dù độ chắc chắn của thông tin này không cao bằng các cấu hình đồn đoán nói trên. Máy cũng được cho là sẽ có tông màu vàng hồng mới dành cho phái nữ.

Đối với tình hình kinh doanh của quý hiện tại, chuỗi cung ứng Đài Loan ước tính Apple xuất xưởng được 45-50 triệu iPhone. Dự đoán về triển vọng tiêu thụ của bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus, họ cho rằng bộ đôi sẽ vẫn bán tốt trong Q1/2016, song khó đạt được mức tăng trưởng ấn tượng như của iPhone 6.

Theo T.C (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Sáng chế khó thương mại hóa nếu đặt nặng vấn đề tiền bạc Một sản phẩm thường có thời hạn từ 10 đến 15 năm thì lỗi...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Tạo tổ hợp sản xuất giúp doanh nghiệp có tiền để đầu tư công nghệ Đây là hình thức liên kết nhằm tận dụng Quỹ phát triển khoa...
Giữa Tam giác Quỷ Bermuda có thành phố cổ? Mới đây, các nhà khoa học Canada đã tìm thấy tàn tích còn...