Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 00:01 AM (GMT+7)

Apple đang phát triển tai nghe không dây chống ồn mới mẻ

Chưa rõ công nghệ này có được áp dụng vào tai nghe trên đời tiếp theo của iPhone 6 hay không.

Theo thông tin mới được công bố bởi Apple Insider về một bằng sáng chế mà Apple đã nộp vào tháng Hai năm ngoái, "táo khuyết" đang phát triển tai nghe không dây kết hợp công nghệ truyền dẫn âm thanh bằng xương và dây điện để cải thiện việc thông tin liên lạc bằng giọng nói.

Apple đang phát triển tai nghe không dây chống ồn mới mẻ - 1

Hình ảnh minh họa chi tiết các bộ phận tai nghe theo bằng sáng chế của Apple.

Bằng sáng chế cũng mô tả việc triển khai một loạt các cảm biến khác, chẳng hạn như micro trong và gia tốc, giúp phát hiện tiếng ồn bên ngoài, tăng khả năng loại bỏ tiếng ồn và nâng cao trải nghiệm âm thanh cho thính giác.

Bằng sáng chế này có tên "Hệ thống và phương pháp cải thiện chất lượng âm thanh trong một tai nghe không dây mà không liên quan tới thiết bị di động".

Cảm biến trên tai nghe mới theo sáng chế của Apple có khả năng phát hiện sự rung động của thanh quản, thông qua các rung động của xương và các mô. Trong khi micro và vi xử lý bên trong có khả năng phát hiện nồng độ gió và tiếng ồn bên ngoài. Tai nghe được thiết lập đa cảm biến, kết hợp các tín hiệu gió, tiếng ồn và giọng nói với nhau, sau đó quyết định làm thế nào để tinh chỉnh mức độ âm thanh giúp cải thiện chất lượng âm thanh tổng thể.

Trước đó, Apple đã mua lại hãng âm thanh nổi tiếng Beats Audio với giá 3 tỷ USD. Từ đó, người dùng mong chờ một sự cải tiến của tai nghe iPhone nhưng tới nay Apple vẫn chưa tạo ra nhiều khác biệt. Và với thông tin rò rỉ lần này, iFan có quyền hi vọng tai nghe trên iPhone sắp ra mắt vào ngày 9.9 sẽ có chất lượng vượt trội.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Không phải TP.HCM, đây mới là những đô thị tắc đường tồi tệ nhất thế giới Mỗi ngày bạn mất hàng chục phút lãng phí vì kẹt xe, tắc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...