Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 19/02/2014 06:35 AM (GMT+7)

Apple lên tiếng sau khi từ chối game nhái Flappy Bird

Không chỉ những game có sử dụng từ "Flappy" mà cả những game có tên gọi khác, nhưng có thiết kế, cách chơi... nhái theo Flappy Bird đều sẽ bị từ chối đăng tải lên App Store.

Trong khi các nhà phát triển đang cảm thấy hụt hẫng và không vui vì những trò chơi của họ không được đăng tải trên App Store hoặc Google Play, do có liên quan ít nhiều tới game Flappy Bird nổi tiếng của một lập trình viên Việt Nam 29 tuổi - Nguyễn Hà Đông, thì mới đây đại diện Apple đã chính thức trả lời báo chí về vấn đề này.

Apple lên tiếng sau khi từ chối game nhái Flappy Bird - 1

Apple lên tiếng về việc từ chối game nhái Flappy Bird.

Người phát ngôn của Apple khẳng định, không chỉ những game có sử dụng từ "Flappy" dễ gây nhầm lẫn với trò Flappy Bird mà cả những game có tên gọi khác, nhưng có thiết kế, cách chơi... nhái theo Flappy Bird đều sẽ bị từ chối đăng tải lên App Store. Trong khi đó, Google vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức của mình, song cũng đang có chính sách xét duyệt nghiêm ngặt không thua gì Apple trong sự việc này.

Hành động cứng rắn của Apple và Google được đánh giá là nhằm bảo vệ cho sự trong sạch của chợ ứng dụng do mình quản lý, và giữ tính chính xác cho bảng xếp hạng ứng dụng. Bởi vì các ứng dụng nhái Flappy Bird có chất lượng không cao, nhưng lại có được thứ hạng khá cao trên bảng xếp hạng.

Riêng trên nền tảng Windows Phone, các tựa game có từ "Flappy" hay lối chơi tương tự Flappy Bird đang xuất hiện ngày càng nhiều. Tiêu biểu là Flappy Bird 2 do một nhóm sinh viên tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM tạo ra, với nhiều cải biến so với phiên bản Flappy Bird chính chủ của tác giả Nguyễn Hà Đông, như được tặng thêm "mạng" trong quá trình chơi. Đại diện nhóm sinh viên này cho biết, nhiều gamer nước ngoài tỏ ra khá thích thú và thường xuyên chia sẻ điểm số đạt được trong trò Flappy Bird 2, số điểm cao nhất hiện nay là 748 điểm.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Nông trại kiểu mới giữa sa mạc cung cấp hàng vạn tấn cà chua Mô hình nông trại mới được áp dụng ở vùng sa mạc hoang hóa...
Hành tinh thứ 9 có thể gây đại tuyệt chủng sắp lộ diện Quãng thời gian Hành tinh thứ 9 bí ẩn “lẩn trốn” trong bóng...
9 phát minh tuyệt vời được hình thành do sự vô tình của các nhà khoa học Rất nhiều phát minh khiến các nhà khoa học phải đeo đuổi...
Máy phát điện mini giá 5 USD của cô bé 13 tuổi Với chi phí chỉ khoảng 5 USD (110,000 VNĐ) những chiếc "lá...