Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Apple muốn mua Beats với giá 3,2 tỉ USD

Công nghệ âm thanh tiên tiến Beats Audio có thể sẽ sớm xuất hiện trên các thiết bị của Apple.

Theo nguồn tin từ tờ Financial Times, Apple đang đàm phán với Mr. Dre - đồng sáng lập hãng Beats Electronics để mua lại công ty này với giá 3,2 tỉ USD. Nếu thương vụ thành công, Apple sẽ sở hữu dịch vụ âm nhạc trực tuyến Beats Music và công nghệ âm thanh tiên tiến Beats Audio trên các dòng tai nghe của hãng này.

Apple muốn mua Beats với giá 3,2 tỉ USD - 1

3,2 tỉ USD chỉ là một con số nhỏ trong khoảng 150 tỉ USD của Apple. Qua thương vụ này, có thể thấy rõ tham vọng của Apple trong việc cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ khác như Spotify, YouTube,... và trở thành "ông trùm" mạng âm nhạc trực tuyến.

Đây cũng được xem là tin vui cho các tín đồ "Táo khuyết" vì công nghệ âm thanh Beats Audio vẫn đang được đánh giá là cho chất lượng rất tốt. Hiển nhiên, nếu thâu tóm thành công hãng Beats thì không có lý gì Apple không tích hợp công nghệ này vào các dòng sản phẩm cao cấp của mình.

Trước đó, công nghệ âm thanh Beats Audio từng gắn liền với thương hiệu HTC và luôn được quảng cáo khá ấn tượng. Tuy nhiên, sự hợp tác giữa HTC và Beats đã chính thức chấm dứt vào năm ngoái, sau khi Beats mua lại toàn bộ cổ phần của họ tại HTC.

Ngọc Phạm (Theo CNET)

Tin đọc nhiều

Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Lần đầu tiên chỉnh sửa gene được thực hiện trên người Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết họ đã lần đầu tiên...
Phát hiện vi khuẩn hóa thạch 2.5 tỉ tuổi sống không cần oxy Sự sống trên Trái đất tồn tại được nhờ có oxy, nhưng thật...
Bảng tuần hoàn hóa học chính thức thêm 4 nguyên tố mới Chúng ta sẽ có một bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học hoàn...