Tháng 03, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Apple muốn mua Beats với giá 3,2 tỉ USD

Công nghệ âm thanh tiên tiến Beats Audio có thể sẽ sớm xuất hiện trên các thiết bị của Apple.

Theo nguồn tin từ tờ Financial Times, Apple đang đàm phán với Mr. Dre - đồng sáng lập hãng Beats Electronics để mua lại công ty này với giá 3,2 tỉ USD. Nếu thương vụ thành công, Apple sẽ sở hữu dịch vụ âm nhạc trực tuyến Beats Music và công nghệ âm thanh tiên tiến Beats Audio trên các dòng tai nghe của hãng này.

Apple muốn mua Beats với giá 3,2 tỉ USD - 1

3,2 tỉ USD chỉ là một con số nhỏ trong khoảng 150 tỉ USD của Apple. Qua thương vụ này, có thể thấy rõ tham vọng của Apple trong việc cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ khác như Spotify, YouTube,... và trở thành "ông trùm" mạng âm nhạc trực tuyến.

Đây cũng được xem là tin vui cho các tín đồ "Táo khuyết" vì công nghệ âm thanh Beats Audio vẫn đang được đánh giá là cho chất lượng rất tốt. Hiển nhiên, nếu thâu tóm thành công hãng Beats thì không có lý gì Apple không tích hợp công nghệ này vào các dòng sản phẩm cao cấp của mình.

Trước đó, công nghệ âm thanh Beats Audio từng gắn liền với thương hiệu HTC và luôn được quảng cáo khá ấn tượng. Tuy nhiên, sự hợp tác giữa HTC và Beats đã chính thức chấm dứt vào năm ngoái, sau khi Beats mua lại toàn bộ cổ phần của họ tại HTC.

Ngọc Phạm (Theo CNET)

Tin đọc nhiều

Ra mắt câu lạc bộ sinh viên với khoa học tại Đà Nẵng Với mục đích tạo cầu nối giữa giảng viên và sinh viên trong...
Khởi công nhà máy tái sử dụng nước thải đầu tiên tại Việt Nam Ngày 23/3, tại tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ khởi...
Trong tương lai, robot sẽ trò chuyện bằng ngôn ngữ riêng để hoàn thành nhiệm vụ Trong một thí nghiệm mới mang tính đột phá, những con robot...
Trẻ tự kỷ rất mong muốn bố mẹ hiểu được những điều này Chia sẻ của một người mẹ có con trai bị rối loạn tự kỷ sẽ...