Tháng 06, 2017
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 10/05/2014 05:36 AM (GMT+7)

Apple muốn mua Beats với giá 3,2 tỉ USD

Công nghệ âm thanh tiên tiến Beats Audio có thể sẽ sớm xuất hiện trên các thiết bị của Apple.

Theo nguồn tin từ tờ Financial Times, Apple đang đàm phán với Mr. Dre - đồng sáng lập hãng Beats Electronics để mua lại công ty này với giá 3,2 tỉ USD. Nếu thương vụ thành công, Apple sẽ sở hữu dịch vụ âm nhạc trực tuyến Beats Music và công nghệ âm thanh tiên tiến Beats Audio trên các dòng tai nghe của hãng này.

Apple muốn mua Beats với giá 3,2 tỉ USD - 1

3,2 tỉ USD chỉ là một con số nhỏ trong khoảng 150 tỉ USD của Apple. Qua thương vụ này, có thể thấy rõ tham vọng của Apple trong việc cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ khác như Spotify, YouTube,... và trở thành "ông trùm" mạng âm nhạc trực tuyến.

Đây cũng được xem là tin vui cho các tín đồ "Táo khuyết" vì công nghệ âm thanh Beats Audio vẫn đang được đánh giá là cho chất lượng rất tốt. Hiển nhiên, nếu thâu tóm thành công hãng Beats thì không có lý gì Apple không tích hợp công nghệ này vào các dòng sản phẩm cao cấp của mình.

Trước đó, công nghệ âm thanh Beats Audio từng gắn liền với thương hiệu HTC và luôn được quảng cáo khá ấn tượng. Tuy nhiên, sự hợp tác giữa HTC và Beats đã chính thức chấm dứt vào năm ngoái, sau khi Beats mua lại toàn bộ cổ phần của họ tại HTC.

Ngọc Phạm (Theo CNET)

Tin đọc nhiều

12 thứ nóng nhất trong vũ trụ Một mùa hè nóng bức nữa lại đến, và dưới đây là những thứ...
Chàng trai sáng chế công cụ tính điểm giúp sinh viên Huế bớt vất vả Mê Lịch sử nhưng lại chọn công nghệ thông tin làm nghề...
“Nhà sáng lập startup phải biết... bán thân” 'Startup của bạn sẽ thất bại nếu sản phẩm không có gì mới....
Kỳ lạ loài ếch thủy tinh, cơ thể trong suốt có thể nhìn thấy tim đang đập Kỳ lạ loài ếch trong suốt vừa được phát hiện ở Nam Mỹ, chúng...