Tháng 06, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/05/2014 05:35 AM (GMT+7)

Apple muốn tòa ra lệnh cấm Samsung vĩnh viễn

Có vẻ Apple đang đi quá xa khi muốn tòa án tại Mỹ ban hành một lệnh cấm vĩnh viễn đối với một số sản phẩm của Samsung.

Cách đây vài tuần, Apple từng giành chiến thắng trước Samsung trong một vụ kiện tại Mỹ, nhà sản xuất Hàn Quốc đã phải bồi thường số tiền lên đến 119 triệu USD sau khi bị kết luận vi phạm bằng sáng chế của “Táo khuyết”. Tuy nhiên, Apple đã yêu cầu bồi thường 2,2 tỷ USD, nhưng đã bị tòa án bác bỏ. Đây là nguyên nhân khiến Apple cảm thấy chưa thỏa mãn và muốn tiếp tục một cuộc chiến mới.

Apple muốn tòa ra lệnh cấm Samsung vĩnh viễn - 1

Apple tiếp tục kiện Samsung tại Mỹ

Apple cho rằng Samsung đã sử dụng một số bằng sáng chế của họ trên điện thoại trước đây, điều này sẽ gây ra “tác hại không thể khắc phục” cho Apple nếu công ty Hàn Quốc tiếp tục bán sản phẩm này. Đây là lý do “Táo khuyết” muốn tòa án tại Mỹ đưa ra một lệnh cấm vĩnh viễn đối với Samsung.

Danh sách các thiết bị cầm tay của Samsung mà Apple muốn cấm bán bao gồm: Admire, Galaxy Nexus, Galaxy Note, Galaxy Note 2, Galaxy S II, Galaxy S II Epic 4G Touch, Galaxy S II Skyrocket, Galaxy S III, và Stratosphere.

Hiện tại phía Apple đang hy vọng những đề xuất trên sẽ được tòa án chấp thuận, trong khi đó phía Samsung cũng đã cáo buộc Apple vi phạm 2 sáng chế của mình và yêu cầu phải bồi thường thiệt hại khoảng 6,2 triệu USD.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Chàng trai sáng chế công cụ tính điểm giúp sinh viên Huế bớt vất vả Mê Lịch sử nhưng lại chọn công nghệ thông tin làm nghề...
Đang làm bánh, nữ sinh Huế vô tình phát hiện vật liệu có thể thay thế ni lông Trong một lần vô tình phát hiện bột lọc có khả năng tạo được...
Nhìn xuyên tường gạch bằng... sóng wifi Một nhóm các nhà nghiên cứu đang phát triển kỹ thuật mới,...
“Nhà sáng lập startup phải biết... bán thân” 'Startup của bạn sẽ thất bại nếu sản phẩm không có gì mới....