Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 01/06/2014 05:36 AM (GMT+7)

Apple ra mắt iPhone 5C 8GB giá quá đắt

Mặc dù đã giảm dung lượng bộ nhớ trong xuống còn 8GB nhưng iPhone 5C vẫn có giá bán lên tới 13,5 triệu đồng.

Mẫu điện thoại thông minh được cho là giá rẻ iPhone 5C phiên bản bộ nhớ trong 8GB vừa được Apple phát hành tại Ấn Độ với mức giá 640 USD (khoảng 13,5 triệu đồng).

Như chúng ta đã biết iPhone 5C - nó được cho là chiếc iPhone giá rẻ đáng được chờ đợi sẽ giúp Apple mở rộng phạm vi hoạt động và tăng cường sự hiện diện của mình tại các thị trường đang phát triển. Tuy nhiên, trong thực tế nó không hoàn toàn rẻ như mọi người mong chờ.

Apple ra mắt iPhone 5C 8GB giá quá đắt - 1

iPhone 5C 8GB vẫn có giá bán quá cao so với mặt bằng chung

Theo dự kiến trước đây, trong một nỗ lực để giảm giá thành rằng Apple đã tung ra một phiên bản 8GB mới của iPhone 5C ở Ấn Độ. Tuy nhiên, giá bán của nó vẫn ở mức cao ngất ngưởng – 37.500 IRN, tương đương 640 USD. Mức giá nói trên thấp hơn khoảng 68 USD so với bản 16 GB đã xuất hiện trước đó.

Kế hoạch cắt giảm bộ nhớ trong nhằm giảm giá thành sản xuất cho iPhone 5C của Apple là khá thông minh. Tuy nhiên, phần lớn người dùng tại thị trường Ấn Độ đều không hài lòng với việc dung lượng bộ nhớ trong trên iPhone 5C đã giảm đi một nửa, trong khi mức giá mà họ phải bỏ ra để mua chiếc điện thoại này vẫn còn khá cao.

Ngay cả khi điều đó xảy ra thì iPhone 5C 8GB sẽ chi phí nhiều hơn so với Sony Xperia Z1 Compact, Samsung Galaxy Note 3 Neo hoặc G2 LG - đó là chắc chắn sẽ không dễ bán cho Apple.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Nghiên cứu chấn động: Người đã chết vẫn có thể nghe được người xung quanh nói gì Các nhà khoa học phát hiện ý thức con người có thể vẫn hoạt...
Việt Nam đón mưa sao băng Orionids tuyệt đẹp vào rạng sáng mai Những người yêu thích thiên văn có thể ngắm mưa sao băng...
Năm 2045, AI sẽ thông minh hơn con người? Ray Kurzweil - nhà "tiên tri" nổi tiếng vì những dự đoán của...
Chuyến bay vượt bức tường âm thanh đầu tiên của nhân loại Tháng 10/1947, phi công Chuck Yeager, Mỹ đã làm nên lịch sử...