Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 31/10/2017 07:02 AM (GMT+7)

Apple sẽ trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD nhờ iPhone X?

Khi các ông lớn như Alphabet, Microsoft và Netflix vừa có những báo cáo tài chính thì Apple chưa có bất cứ động tĩnh nào. Phải chăng công ty đang trông chờ vào doanh thu mà iPhone X sẽ mang lại, cũng như giúp giá trị của Apple chạm mức nghìn tỷ USD?

Trong khi các fan Táo sẵn sàng chi hơn 1000 USD để có được một iPhone X cao cấp thì Apple cũng đang từng bước tiến vào phố Wall  quyền lực khi bắt đầu lên kế hoạch trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD.

Khi mà các ông lớn như Alphabet, Twitter, Microsoft, Atlassian, PayPal, eBay và Netflix vừa có những báo cáo tài chính theo quý gây nên những biến chuyển bất động của giá cổ phiếu trên thị trường, thì Apple vẫn chưa có bất kỳ động thái nào. Phải chăng nhà Táo vẫn đang trông đợi vào sự thành công cũng như doanh thu của iPhone X sẽ được bán ra vào thứ 6 ngày 3/11 này?

Với ý nghĩ đó, trong quý vừa qua Apple đã báo hiệu rằng nó có thể có một quý thứ 3 tốt hơn dự kiến, sẽ khiến phố Wall có những điều chỉnh mới về mô hình, cụ thể là giá cổ phiếu của Apple đã tăng lên 40% trong năm vừa qua và có tiềm năng tiếp tục tăng.

Cổ phiếu của Apple tăng đột biến từ đầu năm đến nay

Các đơn đặt hàng iPhone X vừa qua đã làm tăng giá cổ phiếu của Apple lên 3% đồng thời đưa giá trị vốn hóa thị trường tăng lên 842 tỷ USD. Hơn 160 tỷ USD sẽ là mức mà công ty phải đạt thêm, đồng thời có rất nhiều lợi ích sẽ đến với Apple, thế nhưng đối với nhà Táo thì đây không phải là điều quan trọng nhất.

Mục đích lâu dài của hãng là tiến tới phát triển một thị trường được bao phủ bằng mạng lưới các sản phẩm có hình Táo cắn dở. Các thiết bị chạy trên hệ sinh thái Apple sẽ có  mặt trên xe, văn phòng, nhà riêng và đi dạo quanh thành phố.

Trong năm nay, xét thấy động cơ tăng trưởng iPhone đang có chiều hướng dừng, Apple đã ra mắt một loạt phần cứng như tai nghe AirPod và loa thông minh HomePod, tiếp đó là iPhone 8 và 8 Plus nhưng cỏ vẻ như doanh thu vẫn không như mong đợi.

Để nhằm đặt được một trạng thái cân bằng về số tiền đầu tư và thu vào, Apple tiếp tục tung ra iPhone X. Không những thế còn là sản phẩm cao cấp với giá không hề rẻ và với những biến động theo chiều hướng tích cực gần đây thì Apple nhận ra rằng cuối cùng iPhone vẫn là sản phẩm chủ lực của mình. 

Thứ 6 tuần trước, ngay khi Apple vừa mở cửa nhận đặt trước iPhone X, dòng điện thoại cao cấp này đã cháy hàng chỉ trong vài phút. Điều này cho thấy những dấu hiệu tích cực và Apple hoàn toàn có thể mong đợi vào mức tăng trưởng lớn hơn. Đến tuần tới, chúng ta sẽ có một kết quả chung về tổng doanh số của iPhone 7 và 8, cũng như những dấu hiệu tích cực cho thấy iPhone X tiến triển như thể nào. 

Đây là những tín hiệu nhỏ mà Apple đã đưa ra trong quý 3 cũng như dấu hiệu cho thấy công ty kỳ vọng nhiều vào quý 4 năm nay như thế nào:

Apple sẽ trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD nhờ iPhone X? - 1

Nếu Apple muốn trở thành một công ty trị giá 1 nghìn tỷ USD thì ngay từ ngày mai hãng sẽ phải bắt tay vào làm việc để chạm đến thành công. Tất cả nỗ lực đó sẽ được thể hiện qua những con số cũng như biểu đồ tăng trưởng và điều quan trọng hơn là CEO Tim Cook sẽ phải chính thức công khai con số đó kèm theo những báo cáo cụ thể về tài chính.

Theo Quỳnh Như (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...
Không thể tự "bịt mắt" để mong chuyển đổi số thành công Người Việt nổi bật ở sự linh hoạt, dễ thích nghi, khả năng...