Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 22/10/2014 04:51 AM (GMT+7)

Apple tiến sát kỷ lục bán 62 triệu iPhone

Apple đang đứng trước cơ hội phá vỡ kỷ lục doanh số bán hàng của iPhone so với quý 4 trước đó.

Theo chuyên gia phân tích Gene Munster của hãng phân tích thị trường Piper Jaffray dự đoán, doanh số bán iPhone của Apple trong quý cuối cùng của năm 2014 (tính từ tháng 10 đến tháng 12) có thể đạt khoảng 56,7 triệu chiếc đến 62,7 triệu chiếc.

Apple tiến sát kỷ lục bán 62 triệu iPhone - 1

Apple đang đứng trước cơ hội phá kỷ lục bán iPhone của mình trong quý 4

Con số dự báo này cũng tương đương với dự báo của giới tài chính phố Wall về việc Apple có thể tiêu thụ khoảng 60 triệu iPhone trong quý 4 năm nay.

Còn nhớ, trong quý cuối cùng năm ngoái Apple đã bán được 51 triệu chiếc iPhone, đó cũng là quý tiêu thụ kỷ lục của “Táo khuyết” vào thời điểm đó.

Nếu dự đoán của hãng phân tích thị trường Piper Jaffray là chính xác thì tiêu thụ iPhone trong quý nay của Apple sẽ tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để có được doanh số này cũng cũng cần phải nhắc đến hai mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus được Apple ra mắt trong tháng 9 vừa qua. Thị trường Trung Quốc góp phần không nhỏ cho doanh số bán hàng iPhone 6 khi báo cáo mới đây cho biết, đã có 20 triệu đơn đặt hàng iPhone tại Trung Quốc tính đến thời điểm này.

Các nhà phân tích cũng dự đoán giá bán lẻ trung bình iPhone tăng lên trong quý này, từ 630 USD lên 695 USD, một phần do chi phí iPhone 6 Plus cao hơn iPhone 6, cũng như việc người dùng quan tâm nhiều đến thiết bị có bộ nhớ trong lớn hơn.

Apple tiến sát kỷ lục bán 62 triệu iPhone - 2

iPhone 6 và iPhon 6 Plus đang có sức hút lớn với người dùng

Với việc gia tăng doanh số và mức giá bán trung bình cao lên, Apple có thể tăng doanh thu lên mức 65 tỷ USD đến 68 tỷ USD trong quý 4 năm nay, so với mức kỷ lục năm ngoái là 57,6 tỷ USD.

Liên quan đến Apple Watch, Gene Munster khẳng định có khoảng 10 triệu máy được bán vào năm 2015, và nếu sản phẩm được phát hành trước lễ Valentine thì công ty có thể bán được khoảng 2 triệu máy tính đến cuối tháng Ba.

Apple vừa công bố kết quả tài chính quý 4 năm 2014 với doanh thu 42,1 tỉ USD, lợi nhuận ròng 8,5 tỉ USD, hoặc 1,42 USD/cổ phiếu. Tổng lợi nhuận trong quý công ty đạt 38%.

Kết quả trên là một sự tăng trưởng mạnh mẽ so với doanh thu 37,5 tỉ USD và lợi nhuận 7,5 tỉ USD trong quý cùng kì năm ngoái, mang đến tổng lợi nhuận quý là 37%.

Công ty này đã bán ra được 39,2 triệu máy iPhone, tăng so với 33,8 triệu máy cùng kì năm ngoái. Cùng với đó, doanh số bán hàng máy Mac cũng ấn tượng với 5,52 triệu máy được bán ra, cao hơn so với dự kiến là 4,9 triệu máy.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng iPad không quá ấn tượng khi Apple chỉ bán được 12,3 triệu máy, thấp hơn so với dự kiến 13,1 triệu máy. Trong Q1/2013, Apple bán được 14,1 triệu iPad.

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Thùng rác 4.0 thân thiện của nhóm học sinh giúp phân loại rác chính xác Thùng rác biết chào mừng và tạm biệt người đến bỏ rác. Đặc...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Những vườn ươm 'nuôi dưỡng' startup tốt nhất thế giới Đây là chính là cái nôi giúp sức đưa nhiều startup trở thành...