Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 17/02/2014 05:51 AM (GMT+7)

Apple và Google từ chối các game có từ "Flappy"

Nhiều tựa game có sử dụng từ "Flappy" đã bị Apple và Google từ chối đăng tải lên chợ ứng dụng App Store và Google Play.

Cả hai kho ứng dụng lớn App Store và Google Play vừa được nhà quản lý bổ sung thêm điều khoản mới liên quan đến game Flappy Bird gây sốt thời gian qua. Theo đó, tất cả những game nào có sử dụng từ "Flappy" đều sẽ không được xét duyệt hoặc xóa hẳn khỏi hệ thống.

Apple và Google từ chối các game có từ "Flappy" - 1

Các nhà phát triển bàn về việc game của mình bị từ chối vì có chữ "Flappy".

Lý do được Apple và Google đưa ra đó là các game này đang lợi dụng tên tuổi của một game nổi tiếng trước đó, dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Thật vậy, sau khi Flappy Bird bị tác giả Nguyễn Hà Đông gỡ bỏ vì "nó có khả năng gây nghiện" và làm đảo lộn cuộc sống của anh thì hàng loạt tựa game nhái đã xuất hiện. Tuy nhiên, hầu hết các game này đều có chất lượng không cao, nhưng lại có được lượt tải cao và thứ hạng nhất định trên chợ ứng dụng.

Tiêu biểu là ứng dụng có tên Flappy Dragon vừa bị Apple từ chối đăng tải lên App Store. Ngoài ra, còn nhiều ứng dụng khác cũng có số phận tương tự. Hiện các lập trình viên đang tỏ ra hụt hẫng trước hành động của Apple và Google, trong khi hai hãng trên vẫn chưa có thông báo chính thức mà chỉ trả lời riêng qua email đối với các nhà phát triển có ứng dụng bị từ chối.

Thực tế còn xuất hiện nhiều hành động khác cũng ăn theo sự thành công của game Flappy Bird, như in áo, nón, ly... có hình ảnh của chú chim non trong trò chơi này. Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes, lập trình viên Nguyễn Hà Đông đã khẳng định sẽ không khởi kiện những game, ứng dụng nhái Flappy Bird. Và từ đó đến nay, Hà Đông chưa chia sẻ thêm bất kỳ điều gì liên quan tới Flappy Bird trên tài khoản Twitter của mình.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Thiết bị tách dầu mỡ tự động giúp bảo vệ hệ thống cống nước thải Hàng trăm miệng cống thoát nước ở trung tâm TP.HCM bị tắc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
KHCN tuần qua: Siêu máy tính đầu tiên tại Việt Nam, tạo loài lai giữa người và chuột Trong tuần qua cũng đã diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 57...