Tháng 12, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 07:45 AM (GMT+7)

Ba startup Việt ra quân đi chinh phục thị trường thế giới

Các startup phải tận dụng cơ hội để tiếp cận thị trường, hiện thực hóa ước mơ vươn ra thị trường thế giới trong chuyến đi lần này.

Ba startup Việt ra quân đi chinh phục thị trường thế giới - 1

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM (trái) chúc mừng và trao gói hỗ trợ cho 3 startup chuẩn bị lên đường sang Malaysia. Ảnh: Hà Thế An.

Đó là lời nhắn nhủ của ông Lý Trường Chiến, đại diện đơn vị đồng hành với Saigon Innovation Hub trong chương trình Runway To The World - trao đổi startup ra nước ngoài.

Theo đó, 3 startup sẽ lên đường sang Malaysia kết nối và tiếp cận thị trường nước này từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 8 sắp tới. Cụ thể, 3 doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ sang Malaysia là: Gcall (dự án về tổng đài ảo), Boom Potty (dự án về bồn tắm rửa cho trẻ em), EyeQ Tech (dự án về trí tuệ nhân tạo).

Ông Chiến gửi lời chúc mừng đến 3 doanh nghiệp khởi nghiệp và mong muốn các CEO trẻ sẽ tận dụng cơ hội tiếp cận thị trường, hiện thực hóa ước mơ vươn ra thị trường thế giới.

Nói về dự án Boom Potty, ông Chiến nhận định, đây là một giải pháp không cầu kỳ, phức tạp về mặt công nghệ nhưng thiết thực. Ý tưởng sáng tạo không phải là những thứ cao siêu mà có thể là những giải pháp đơn giản nhưng hữu ích cho cuộc sống.

“Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong các hoạt động tại nước ngoài. Bên cạnh đó những lớp đào tạo về quản trị doanh nghiệp vẫn đang được tiếp tục tổ chức dạy miễn phí cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp”- ông Chiến cho biết.

Phạm Tấn Phúc, đồng sáng lập Gcall chia sẻ, Singapore và Malaysia là hai quốc gia mục tiêu mà dự án hướng đến trong việc phát triển thị trường tại Đông Nam Á. Hiện tại Gcall cũng đã có văn phòng đặt tại Singapore để tiếp tục kết nối và phát triển thị trường tại quốc gia này.

“Được tiếp cận tiếp với thị trường Malaysia là cơ hội để chúng tôi thực hiện việc kết nối và hợp tác với các đối tác công nghệ tại quốc gia này. Trong thời gian ở Malaysia, đại diện của Gcall sẽ đàm phán trực tiếp với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông tại nước này để bàn bạc về các kế hoạch hợp tác trong tương lai”- Phúc cho biết.

Ba startup Việt ra quân đi chinh phục thị trường thế giới - 2Ba startup Việt ra quân đi chinh phục thị trường thế giới - 3

Đại diện startup Bom Potty (phải) giới thiệu đến các đại biểu về giải pháp của mình. Ảnh: Hà Thế An.

Ngoài ra, 3 doanh nghiệp sang Malaysia lần này sẽ được làm việc với các mentor (cố vấn) dày dạn kinh nghiệm trong việc phát triển thị trường. Các chi phí đi lại, thuê khách sạn lưu trú của startup sẽ được Saigon Innovation Hub hỗ trợ.

Ông Huỳnh Kim Tước, CEO Saigon Innovation Hub chia sẻ, đơn vị luôn tìm kiếm và mở ra những cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ vương ra thế giới.

“Với Runway To The World chúng tôi mong muốn startup Việt có cơ hội giao lưu, học hỏi với các hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển trên thế giới và khu vực, đưa Việt Nam lên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn cầu”- ông Tước nói.

Runway To The World là sáng kiến của Saigon Innovation Hub, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM với mục tiêu thực hiện các hoạt động trao đổi startup Việt Nam và quốc tế chính thức khởi động  từ tháng 1/2018.

Tháng 3 năm 29018, Hàn Quốc đã đưa 3 nhóm startup sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Các nhóm này đã có những hoạt động tích cực và giữa tháng 8 sẽ quay lại Việt Nam để ký kết các hoạt động kinh doanh với đối tác Việt Nam. 

Tháng 7 năm 2018, 6 startup của Malaysia và Singapore cũng đã sang Việt Nam trong chương trình trao đổi startup giữa Việt Nam, Malaysia và Singapore.

Vào tháng 9 sắp tới, 3 startup Việt sẽ được đưa sang Singapore. Tháng 10, sẽ có 3 startup Việt sang Hàn Quốc.

Trong năm 2019, Saigon Innovation Hub sẽ tiếp tục mở rộng chương trình sang các quốc gia khác như Đức, Phần Lan...

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Hé lộ mạng lưới công nghệ đằng sau các startup triệu đô tại Việt Nam Không chỉ nổi tiếng với khoản đầu tư 50 triệu USD gần đây từ...
Những bộ phim về khởi nghiệp đáng xem Hơn cả những vui buồn hỉ nộ ái ố trong cuộc sống thường...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...