Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 12/11/2018 18:31 PM (GMT+7)

Bàn chuyện quản lý chất lượng cho doanh nghiệp thời 4.0

Đại diện Hội Chất lượng TP.HCM sẽ phần trình bày về những cơ hội và thách thức của quản lý chất lượng 4.0 trong quản lý doanh nghiệp. Các chuyên gia và các cá nhân, doanh nghiệp tham dự sẽ có phần trao đổi, thảo luận quanh những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới sáng tạo, ngày 16.11, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM phối hợp với Hội Chất lượng TP.HCM sẽ tổ chức Hội thảo Quản lý chất lượng 4.0.

Đây là hoạt động nằm trong dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp TP.HCM đến năm 2020” của Sở KH&CN TP.HCM. Trong thời gian qua, Sở KH&CN TP.HCM đã thực hiện nhiều hoạt động nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Bàn chuyện quản lý chất lượng cho doanh nghiệp thời 4.0 - 1

Từ đầu năm 2018, số lượng doanh nghiệp KH&CN tại TP.HCM đã tăng gần gấp đôi so với cuối năm 2017, đạt 64 doanh nghiệp KH&CN. Các hoạt động kết nối, chuyển giao công nghệ cũng được tổ chức thường xuyên.

Cùng với đó, những mô hình mới nhằm đẩy mạnh hợp tác 3 nhà Nhà nước - Doanh nghiệp – Trường viện cũng đang được Sở KH&CN TP.HCM thực hiện mà điển hình mới đây nhất là hợp tác Sở KH&CN TP.HCM, Công ty Điện Quang và Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM trong nghiên cứu, phát triển hệ thống chiếu sáng bằng công nghệ LED.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp, cá nhân tham dự sẽ được giới thiệu về những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới sáng tạo đang được Sở KH&CN thực hiện và các vấn đề, hoạt động chất lượng trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại diện Hội Chất lượng TP.HCM sẽ có phần trình bày về những cơ hội và thách thức của quản lý chất lượng 4.0 trong quản lý doanh nghiệp. Cùng với đó, tại phần thảo luận, đại diện Sở KH&CN TP.HCM, Hội Chất lượng TP.HCM và các cá nhân, doanh nghiệp tham dự sẽ trao đổi, thảo luận quanh những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới sáng tạo.

Hội thảo sẽ được tổ chức sáng ngày 16.11.2018 tại Hôi trường Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, 263 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3. TP.HCM.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phóng thành công vệ tinh do Việt Nam chế tạo Sáng nay (18/1) tên lửa phóng vệ tinh MicroDragon có nhiệm...
Tặng bản đồ Sài Gòn, tặng luôn trải nghiệm du lịch độc nhất cho du khách "Ban đầu mình tuyệt vọng và rất buồn vì đây là lần đầu tiên...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...