Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 09/04/2019 07:03 AM (GMT+7)

Bán kết vườn ươm Mendel 2019: Đến CASE để thêm yêu công nghệ sinh học

Tại Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm (CASE), 9 đội thi đã được các cán bộ, chuyên viên giới thiệu về hoạt động của trung tâm cùng với những kinh nghiệm, kiến thức thực tế về môi trường phòng thí nghiệm, quy trình thực hiện phân tích thí nghiệm.

Cuối tuần qua, 9 đội thi góp mặt ở vòng bán kết cuộc thi Vườn ươm Mendel đã tập trung tại Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm (CASE) thuộc Sở KH&CN TP.HCM để đối mặt thử thách đầu tiên tại vòng Bán kết. Trong các mùa giải trước, CASE cũng là địa điểm tổ chức phần thi thực nghiệm cho các đội tham gia vườn ươm Mendel.

Bán kết vườn ươm Mendel 2019: Đến CASE để thêm yêu công nghệ sinh học - 1

Các đội thi được đại diện của CASE giới thiệu về hoạt động của trung tâm và các quy tắc trong phòng thí nghiệm

Vườn ươm Mendel là cuộc thi thường niên do khoa Sinh học – Công nghệ sinh học - Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tổ chức dành cho các bạn học sinh, sinh viên yêu thích sinh học và công nghệ sinh học. Vườn ươm Mendel 2019 đánh giá sự kiện cuộc thi bước sang tuổi 18.

Tại CASE, 9 đội thi đã được các cán bộ, chuyên viên giới thiệu về hoạt động của trung tâm cùng với những kinh nghiệm, kiến thức thực tế về môi trường phòng thí nghiệm, quy trình thực hiện phân tích thí nghiệm. Những kiến thức này giúp cho các bạn trẻ đam mê sinh học hiểu rõ hơn về công việc thực tế của ngành nghề mình đang theo đuổi bên cạnh những kiến thức được học trên ghế nhà trường.

Phần thi thực nghiệm của vòng bán kết Vườn ươm Mendel đã diễn ra ngay sau đó tại CASE. Bên cạnh những câu hỏi về hoạt động của trung tâm, các đội phải trả lời những câu hỏi về quy trình thực tế như Cách lấy mẫu bằng Micropipet 01 kênh; Loại tia UV (Ultraviolet) nào được dùng để khử nhiễm trong không khí; Đối tượng nào được bảo vệ bởi tủ an toàn sinh học cấp II...

Chia sẻ về sự đồng hành của CASE cùng Vườn ươm Mendel trong những năm qua, bà Chu Vân Hải, Giám đốc CASE cho biết “Chúng tôi mong muốn qua những hoạt động như thế này sẽ thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các bạn học sinh, sinh viên và lan tỏa trong cộng đồng. CASE cũng mong muốn đem lại cho các em cơ hội gắn kết những lý thuyết được học với thực hành để các em hiểu thêm về ngành học mình chọn. Ngoài ra, những ý tưởng tốt của các em cũng sẽ được chọn lọc và hỗ trợ phát triển”.

Bán kết vườn ươm Mendel 2019: Đến CASE để thêm yêu công nghệ sinh học - 2

Sau 3 trận đối kháng căng thẳng, 4 đội thi xuất sắc nhất góp mặt tại chung kết Vườn ươm Mendel 2019 đã chính thức lộ diện

Sau phần thi tại CASE, 9 đội thi đã tiếp tục bước vào những trận đối đầu nảy lửa tại phần thi bán kết tại trường ĐH Khoa học tự nhiên. Trải qua 3 trận đấu căng thẳng, đội Osala với tổng số điểm 130 điểm chính thức giành chiếc vé đầu tiên vào Chung kết của cuộc thi. Cùng góp mặt tại trận chung kết còn có các đội The Avenger, Tháng Năm Rực Lửa và Pororo.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Chuyến đi định mệnh của Giáo sư Đặng Văn Ngữ Đầu năm 1967, Giáo sư Đặng Văn Ngữ cùng đồng nghiệp có...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Trong những ngày qua, giữa vô số những tin xấu, tiêu cực về...
Báo quốc tế ca ngợi Việt Nam ứng phó dịch Covid-19 'ít tiền nhưng hiệu quả' Liên tục xuất hiện trên mặt báo thế giới, Việt Nam được cộng...