Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 12/10/2015 15:00 PM (GMT+7)

“Bắn tên lửa nước”: Sân chơi sáng tạo khoa học cho học sinh

100 đội thi đến từ 56 trường THPT tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã cùng nhau tranh tài trong cuộc thi Bắn tên lửa nước do Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM tổ chức.

Với chủ đề “Việt Nam và khát vọng tuổi trẻ”, cuộc thi năm nay đã thu hút được 100 đội chơi đến từ 56 trường THPT tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu... Từ đó, tạo sân chơi giao lưu, trao đổi kiến thức về ứng dụng, sáng tạo khoa học và giải trí lành mạnh cho các em học sinh.

Để trở thành người chiến thắng, các đội sẽ phải trải qua 2 vòng thi. Vòng thi thứ nhất, các đội lần lượt bắn 02 quả tên lửa tầm xa vào khu vực ghi điểm được quy định trước. Lượt bắn nào đạt kết quả cao hơn sẽ được tính là kết quả cuối cùng ở vòng này.

Đến vòng 2, các đội phải thể hiện khả năng trong kỹ thuật bắn tầm cao bung dù tốt nhất. Ngoài chinh phục độ cao, tên lửa nước của các đội phải bung dù và đáp vào “vị trí an toàn” để đạt điểm số điểm tối đa.

“Bắn tên lửa nước”: Sân chơi sáng tạo khoa học cho học sinh - 1

Nhiều dụng cụ chế tạo tên lửa được các bạn "trang bị" sẵn trước cuộc thi (ảnh Ý Nhi)

“Bắn tên lửa nước”: Sân chơi sáng tạo khoa học cho học sinh - 2

"Tên lửa" sắp thành hình (ảnh Ý Nhi)

Kết quả chung cuộc, đội trường THPT Bình Phú (quận 6) đã xuất sắc giành nhải nhất của cuộc thi. Đội trường THPT Hiệp Bình (quận Thủ Đức) giành giải nhì và đội trường THPT Nguyễn Tất Thành (quận 6) giành giải 3.

Ban tổ chức cũng trao giải phụ là giải kỹ thuật cho đội trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và giải cổ động cho trường THPT Bình Phú.

“Bắn tên lửa nước”: Sân chơi sáng tạo khoa học cho học sinh - 3

“Bắn tên lửa nước”: Sân chơi sáng tạo khoa học cho học sinh - 4

Để chiến thắng, tên lửa nước phải có được sự chính xác và khéo léo từ phía người điều khiển (ảnh Ý Nhi)

Theo BTC cuộc thi, năm nay,  hầu hết các nhóm tham gia đều thể hiện được sự nhiệt tình, sáng tạo trong chế tạo tên lửa nước. Giúp cho chất lượng chuyên môn của cuộc thi tăng lên rất nhiều. “Đặc biệt, năm nay còn có sự xuất hiện của nhiều đội thi đến từ các trường THPT ở một số tỉnh lân cận TP.HCM. Dù mới tham gia lần đầu tiên, nhưng sản phẩm các bạn làm ra cũng vô cùng ấn tượng và hiệu quả”.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Đừng đổ lỗi cho robot, đây mới là nguyên nhân khiến bạn thất nghiệp Mặc dù con người sợ hãi sẽ bị mất việc hay sợ cả thế giới sẽ...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Các Sở, ngành "bắt tay" giải quyết xung đột quyền giữa nhãn hiệu và tên thương mại Đối với Việt Nam, nguyên tắc cơ bản được áp dụng khi xảy ra...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...