Tháng 02, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 13/08/2017 17:12 PM (GMT+7)

Bạn trẻ sẽ hết e ngại vì có máy bán bao cao su tự động

Một khảo sát cho thấy, có đến 87% sinh viên e ngại khi đi mua bao cao su. Từ lý do đó, ba sinh viên ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã chế tạo chiếc máy bán bao cao su tự động đầu tiên tại Việt Nam.

Bạn trẻ sẽ hết e ngại vì có máy bán bao cao su tự động - 1

Ba sinh viên và chiếc máy bán bao bao su tự động mang tên ICondom. Ảnh: NVCC.

Ba chàng trai đó là Nguyễn Đắc Kha, Huỳnh Quốc Tấn và Trần Quang Tuyên cùng là sinh viên  khoa Cơ khí chế tạo máy, ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Chiếc máy bán bao cao su tự động có cơ chế hoạt động tương tự chiếc máy bán hàng tự động.

Người sử dụng khi tiếp cận máy sẽ nhét tiền vào khe nhận tiền của bộ đọc tiền (Số tiền đã nạp sẽ được hiển thị lên màn hình LCD). Sau đó, người dùng sẽ thao tác với bàn phím bấm chọn sản phẩm mình mua theo mã số tương ứng với sản phẩm muốn mua để xác nhận. Sản phẩm cần mua sẽ được đẩy ra và rơi xuống cửa thùng. Người sử dụng đẩy cửa thùng nhận sản phẩm.

Chia sẻ về lý do chế tạo sản phẩm này, Nguyễn Đắc Kha, trưởng nhóm cho hay, tâm lý của nhiều sinh viên hoặc những người có gia đình vẫn rất e ngại, bịt khẩu trang khi đi mua bao cao su ở tiệm thuốc tây.

Để tăng tính thuyết phục cho vấn đề, nhóm đã tiến hành khảo sát khoảng 500 sinh viên trường ĐH sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Kết quả, có đến 87% người tiêu dùng e ngại khi đi mua bao cao su và có đến 90% người tiêu dùng mong muốn có một máy bán bao cao su tự động.

Từ những lý do đó, nhóm đã lên ý tưởng và quyết định thực hiện chiếc máy này.

Chia sẻ về sản phẩm của nhóm, Huỳnh Quốc Tấn cho biết, hiện nay ở nhiều nước đã sử dụng máy bán bao cao su tự động từ rất lâu. Nhóm không có ý định là sẽ thiết kế chiếc máy để cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài.

“Tuy nhiên, nhóm em muốn hướng chiếc máy này đến thị trường Việt Nam vì thì hiện nay, nước ta chưa có một máy bán bao cao su tự động nào hoạt động trên thị trường”- Tấn chia sẻ.

Bạn trẻ sẽ hết e ngại vì có máy bán bao cao su tự động - 2

Phần hướng dẫn sử dụng rất chi tiết nằm bên cạnh hông máy. Ảnh: NVCC.

Điểm  khác biệt của chiếc máy này so với các máy bán bao cao su ở nước ngoài là được trang bị thêm hệ thống cảm biến trên đầu mỗi khay để bảo đảm sản phẩm luôn đến được tay khách hàng, làm tăng độ tin cậy cho khách hàng.

Tuy nhiên, theo Trần Quang Tuyên, thành viên nhóm, máy cũng đang có một số hạn chế nhất định. Máy chưa trả lại tiền thừa cho khách, chưa báo hỏng, báo hết sản phẩm về máy chủ, chưa có khóa chống trộm.

“Sắp tới, nhóm sẽ lên phương án khắc phục những nhược điểm này để chiếc máy trở nên hoàn chỉnh, thân thiện hơn”- Tuyên cho biết.

Hiện tại, đã có một doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh bao cao su đã liên hệ làm việc và đã đặt hàng sản phẩm của nhóm. Rất có thể trong tương lai không xa máy bán bao cao su tự động sẽ xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Space X phóng thành công vệ tinh băng thông rộng Internet lên quỹ đạo Ngày 22/2, Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Những cuốn sách hay về khởi nghiệp Đầu xuân mới, hãy thử tìm đọc những cuốn sách khởi nghiệp...