Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 20/06/2019 18:00 PM (GMT+7)

Báo chí cần "kích thích" cộng đồng quan tâm đến khoa học công nghệ

Tạp chí Khám phá cần đầu tư các sản phẩm báo điện tử có chất lượng hơn, đi sâu vào đời sống để hướng sự quan tâm của cộng đồng đến khoa học và công nghệ.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, đã chia sẻ như vậy vào chiều 20/06 trong chuyến thăm Tạp chí Khám phá, nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06).

Báo chí cần "kích thích" cộng đồng quan tâm đến khoa học công nghệ - 1

Nhà báo Văn Thị Bích Ty, phụ trách chuyên trang Thế giới Vi tính, trực thuộc Tạp chí Khám phá nhận lẵng hoa chúc mừng từ ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Ảnh: Tùng Lâm.

Ông Dũng chia sẻ, truyền thông về khoa học và công nghệ luôn được thành phố, và Sở quan tâm, tạo điều kiện. Cụ thể, giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM (I-Star) có hẳn một hạng mục tôn vinh những nhà báo viết về khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM mong muốn Tạp chí Khám phá cần thúc đẩy, nâng chất lượng các sản phẩm báo điện tử, đi sâu vào việc ứng dụng công nghệ của nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội. Có như vậy, cộng đồng mới quan tâm nhiều đến khoa học và công nghệ.

“Hiện nay, ứng dụng công nghệ trong các ngành, nghề rất phố biến từ vấn đề về kỹ thuật, thiết kế, điều khiển đến hoạt động quản trị. Thay vì nói về một ngành nghề như trước đây ở góc độ đời sống, báo chí cần có góc nhìn về hoạt động ứng dụng công nghệ của họ. Có như vậy thì mới kích thích cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến khoa học và công nghệ”- ông Dũng nhấn mạnh.

Báo chí cần "kích thích" cộng đồng quan tâm đến khoa học công nghệ - 2

Nhà báo Lương Thị Bích Ngọc, Tổng biên tập Tạp chí Khám phá, nhận hoa chúc mừng từ ông Nguyễn Việt Dũng. Ảnh: Tùng Lâm.

Nhân ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, ông Nguyễn Việt Dũng cũng thay mặt lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM gửi lời chúc mừng đến cán bộ, biên tập viên, phóng viên, người lao động của Tạp chí Khám phá. Ông mong muốn, Tạp chí Khám phá làm việc với tinh thần đổi mới sáng tạo để đạt hiệu quả công việc cao nhất.

Nhà báo Lương Thị Bích Ngọc, Tổng biên tập Tạp chí Khám phá, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Sở và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Sở trong hoạt động truyền thông khoa học và công nghệ thời gian tới.

Báo chí cần "kích thích" cộng đồng quan tâm đến khoa học công nghệ - 3

Tạp chí Khám phá hiện là cơ quan truyền thông trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Ảnh: Lê Minh.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Khi nào và bằng cách nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc? Với 18 triệu người nhiễm Covid-19 trên khắp thế giới, nền...
KHCN tuần qua: Ứng dụng đo bức xạ mặt trời của sinh viên Việt Ngoài ra, nhà khoa học Việt tìm ra gene tạo nhanh giống lúa...
Chuyến trở về của những người gieo mơ Bỏ cuộc sống tiện nghi ở thị thành, một đôi vợ chồng trẻ “về...
Siêu dự án của Elon Musk sẽ đặt dấu chấm hết cho ngành viễn thông? Công ty SpaceX của Elon Musk đang phát triển siêu dự án...