Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/02/2013 10:50 AM (GMT+7)

Bé 3 tuổi có trí tuệ ngang với Einstein

Cô bé Alice Amos mới 3 tuổi nhưng đã bước vào đội ngũ những người thông minh nhất thế giới.

Vài nét về thần đồng nhỏ nhất thế giới

Vợ chồng Vitalii và Tatiana rất ngạc nhiên vì cô con gái nhỏ của mình, bé Alice năm lên hai còn chưa biết nói. Vậy mà mấy tháng qua ai cũng biết trong gia đình họ xuất hiện một thần đồng. Alice Amos không những vừa học nói, học đếm mà còn học đọc và học tính toán với trí tuệ khác thường. Những trắc nghiệm chính thức xác nhận cô là một trong những người thông minh nhất thế giới; trí tuệ của cô ngang ngửa với Albert Einstein, Steven Hawking và Bill Gates, tương ứng với lứa tuổi của họ.

Cô bé chưa đến 3 tuổi này là người Nga nhưng hiện sống tại thành phố Hillfort, nước Anh và là thiên tài được thế giới công nhận. Kết quả trắc nghiệm xác định trí tuệ của cô làm bố mẹ và mọi người bị “sốc”: chỉ số IQ của Alice Amos đạt 162 điểm trong khi Einstein “chỉ” là 160.

Vì thế, cô gái thần đồng này đã được kết nạp vào tổ chức Mensa và là người trẻ nhất của tổ chức này. Cần nhớ rằng những người có chỉ số IQ xấp xỉ cô chỉ chiếm 1% số người trên toàn hành tinh và trong Mensa có tới 18 em chưa đến tuổi đến trường.

Bé 3 tuổi có trí tuệ ngang với Einstein - 1

Bé Alice Amos

Và về tổ chức Mensa

Mensa được hai luật sư người Anh là Roland Berrill và Lance Ware thành lập năm 1946, tập hợp những người có trí tuệ xuất chúng (lúc đầu căn cứ vào chỉ số IQ) không phân biệt chủng tộc, giới tính, tôn giáo, khuynh hướng chính trị, tuổi từ 2 đến trên 100 (đa số ở lứa tuổi từ 20 đến 60) để trao đổi ý kiến, thúc đẩy việc dùng kiến thức phục vụ lợi ích của loài người. Tên Mensa lấy từ chữ Latinh có nghĩa là “chiếc bàn tròn”, hàm ý mọi người đều bình đẳng.

Hiện Mensa có 110.000 thành viên thuộc hơn 100 nước, trong đó 40 nước có chi nhánh, sinh hoạt thường xuyên. Những buổi gặp gỡ thường rất vui, vì ai cũng có đầu óc hài hước, ý tưởng sáng tạo, thảo luận nhiều việc rất có ích. Người ta bảo nếu trong một phòng họp nếu có 12 hội viên Mensa thì bao giờ cúng có ít nhất 13 ý tưởng xuất sắc về bất cứ vấn đề gì.

Nói chung, các thành viên của Mensa đều là những người nổi tiếng về trí tuệ trên thế giới và là những người được xã hội rất hâm mộ.

Theo Bảo Châu (Vietnamnet/Eg.ru)

Tin đọc nhiều

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...
Công nghệ mới giúp chống ồn hiệu quả mà không cần đóng cửa Các nhà nghiên cứu ở Singapore phát triển hệ thống tương tự...