Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/09/2014 15:21 PM (GMT+7)

Bê 6 chân chào đời ở Trung Quốc

Một con bê mới chào đời ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã gây xôn xao khi có 6 chân thay vì 4 chân như những con bê khác.

Anh Zhang Gongxun chủ nhân của trang trại này nói với một hãng truyền thông: “Tôi đã nuôi con bò mẹ được 5 năm và chăm sóc nó sau 4 lần sinh đẻ. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một chuyện lạ lùng như vậy”.

Anh Zhang cũng cho biết hai chiếc chân thừa có vẻ như không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của chú bê 6 chân, mặc dù nó không thể sử dụng hay điều khiển hai chiếc chân này.

Được biết, con bê vẫn có hai chân trước và hai chân sau như những con bê khác. Điểm khác biệt duy nhất là nó có thêm hai chân kéo dài từ cổ trở xuống. Các bác sĩ thú y đã loại bỏ khả năng con bê bị đột biến gen do ô nhiễm môi trường. Họ cho rằng con bò mẹ đã mang thai đôi nhưng một con quá yếu nên đã bị con còn lại hấp thụ khi vẫn còn trong bụng mẹ, dẫn đến việc con bê này mang đôi chân còn sót lại của con bê kia. Anh Guo Hsiao – một chuyên gia về động vật học - cho biết việc này có thể xảy ra khi hai bào thai dính vào nhau và không thể tách rời một cách hoàn toàn. Khi đó, bào thai yếu hơn có thể sẽ bị bào thai khỏe hơn hấp thụ.

Bê 6 chân chào đời ở Trung Quốc - 1

Bê 6 chân chào đời ở Trung Quốc - 2

Bê 6 chân ở Trung Quốc

Các bác sĩ thú y cho rằng nếu như hai chiếc chân thừa không gắn liền với động mạch chủ hoặc các dây thần kinh quan trọng thì họ có thể loại bỏ hai chiếc chân thừa này mà không gây ảnh hưởng tới chú bê.

Chủ nhân của chú bê cho biết kể từ khi những bức ảnh về con bê được tung lên mạng, hàng ngày có rất nhiều người đến đây để được tận mắt nhìn chuyện lạ này. Anh cũng tiết lộ có nhiều người hỏi mua chú bê với giá cao hơn giá thị trường và anh đang xem xét các lời chào mời này.

Theo Ngọc Trâm (Người lao động/Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học Australia: Cơ thể người chết vẫn có thể dịch chuyển Nhà khoa học Alyson Wilson khẳng định rằng con người không...
Gặp bức xúc cứ gửi phản ánh hiện trường Giờ đây, mỗi khi gặp bức xúc, người dân Thừa Thiên Huế lại...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...
KHCN tuần qua: TP.HCM phủ sóng IoT diện rộng, khuẩn 'ăn thịt người' quay lại Việt Nam Ngoài ra, việc Việt Nam thành đối tác của cuộc thi khởi...