Tháng 05, 2017
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 17:04 PM (GMT+7)

Bé 7 tuổi bất ngờ được sếp Google hồi đáp thư xin việc

Một bé gái 7 tuổi người Anh đã bất ngờ trở nên nổi tiếng sau khi được chính tổng giám đốc điều hành (CEO) Google hồi đáp bức thư xin việc của em gửi tới "đại gia" công nghệ Mỹ này.

Bé 7 tuổi bất ngờ được sếp Google hồi đáp thư xin việc - 1

Chloe Bridgewater, 7 tuổi ở Hereford, Anh đã viết một bức thư tay gửi tới "ông chủ Google". Trong thư, cô bé nêu rõ các kỹ năng máy tính của mình và bày tỏ sự thích thú được làm việc ở một nơi có các ghế lười (hay còn gọi là túi nệm, bean bag), đường trượt và các ôtô đua rất nhỏ dành cho nhân viên như tại Google.

Theo gia đình, việc nhìn thấy các bức ảnh chụp văn phòng làm việc của Google đầy rẫy những tiện ích thư giãn trên đã thôi thúc Chloe viết thư cho lãnh đạo công ty Mỹ. Trong thư, cô bé cũng giải thích, cha mình đã nói, nếu con gái tiếp tục là học sinh giỏi và nhận được nhiều điểm tốt, một ngày nào đó cô bé sẽ được Google nhận vào làm.

Chloe tiết lộ thêm rằng, bản thân còn muốn làm việc trong một nhà máy sôcôla và trở thành một vận động viên bơi lội thi đấu tại Thế vận hội Olympics.

"Ông chủ Google", CEO Sundar Pichai, sau đó đã bất ngờ viết thư hồi đáp cô bé 7 tuổi người Anh. Ông Pichai tất nhiên không đề xuất công việc nào cho Chloe, nhưng bày tỏ hy vọng cô bé sẽ theo đuổi giấc mơ tới cùng.

"Chú rất vui vì cháu thích máy tính và robot. Chú hy vọng cháu sẽ tiếp tục học hỏi về công nghệ. Nếu cháu học hành chăm chỉ và theo đuổi giấc mơ của mình, cháu có thể đạt được mọi thứ mà mình muốn, từ dự định làm việc tại Google cho tới thi bơi ở Olympics. Chú hy vọng sớm nhận được thư xin việc của cháu khi cháu học xong :)", trích thư hồi đáp của CEO Google.

Theo Tuấn Anh (CNET, Daily Mail) (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Phát hiện ra 40 gen mới liên quan đến trí thông minh Khám phá mới này có thể giúp các nhà thần kinh học hiểu thêm...
5 thiên tai thảm khốc nhất lịch sử loài người WMO lần đầu công bố 5 thiên tai thảm khốc với số người chết...
Nắm từ vựng tiếng Anh trong tầm tay với phần mềm thông minh của 2 chàng trai chuyên Tin Phần mềm hướng đến việc nâng cao hiệu quả học từ vựng Tiếng...
Nỗi buồn tác động tích cực đến cuộc sống hơn bạn nghĩ Các nhà khoa học đã chứng minh, nỗi buồn có thể giúp bạn...