Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/11/2017 19:20 PM (GMT+7)

Bế mạc Techfest 2017: Thắp sáng tinh thần quốc gia khởi nghiệp

Techfest 2017 đã thu hút trên 4.500 lượt người tham dự, 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4.5 triệu USD.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest 2017 đã bế mạc và hoàn thành các nội dung đề ra trong kế hoạch.

Bế mạc Techfest 2017: Thắp sáng tinh thần quốc gia khởi nghiệp - 1

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ bế mạc.

Theo ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các tọa đàm, hội thảo theo 7 lĩnh vực: công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch và ẩm thực, công nghệ tiềm năng, công nghệ tiên phong, tài chính và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với những nội dung thiết thực.

Ngoài ra, sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế cũng góp phần nâng cao nhận thức xã hội về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và định hướng các giải pháp thúc đẩy lĩnh vực này.

Hoạt động kết nối đầu tư, một trong những nội dung quan trọng nhất, cũng diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp. 

"Techfest 2017 đã thu hút trên 4.500 lượt người tham dự; 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4.5 triệu USD; hơn 170 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện được thực hiện; 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tham dự; triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của hơn 150 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và đại diện từ khoảng 50 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế", Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết.

Bế mạc Techfest 2017: Thắp sáng tinh thần quốc gia khởi nghiệp - 2

Đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban KH-CN và Môi trường Quốc hội (phải) và đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN (trái) trao giải nhất cho đội Ami.

Vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2017 cũng đã chọn ra được 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giải năm nay đã nhận được những phần hỗ trợ thiết thực của các nhà đầu tư, nhà tài trợ và tiếp tục thắp sáng tinh thần khởi nghiệp để có những bước tiến vững chắc đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Bế mạc Techfest 2017: Thắp sáng tinh thần quốc gia khởi nghiệp - 3

Đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương chụp ảnh lưu niệm.

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng gửi thông điệp của Bộ KH&CN về sự quyết tâm cao trong việc chủ động phối hợp cùng các Bộ, Ban, ngành, địa phương tạo để đồng bộ hoá hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Với chủ đề “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, Techfest 2017 đã cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm qua. Cùng với việc giới thiệu Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai các nội dung Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo từ Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trong Lễ Khai mạc sự kiện.

Giải nhất Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2017 đã được trao cho đội Ami, startup dựa trên nền tảng (platform), tạo ra ứng dụng “Quản gia ảo” giúp người dùng có thể quản lý ngôi nhà của mình một cách chuyên nghiệp và thân thiện nhất.

Đội chiến thắng sẽ được tham dự Diễn đàn Khởi nghiệp tại Hoa Kỳ và nhận được các phần thưởng khác của các đơn vị đồng tổ chức, nhà tài trợ. Bao gồm: 03 tháng huấn luyện tăng cường Đổi mới Sáng tạo trị giá 1.200 USD do Công ty hỗ trợ khởi nghiệp KisStartup tài trợ; 03 tháng cố vấn khởi nghiệp từ Sáng kiến cộng đồng cố vấn khởi nghiệp Việt Nam (VMI); 10 triệu đồng từ làng Công nghệ y tế; tham gia Chương trình cố vấn khởi nghiệp 01 tuần và cơ hội trình bày mô hình kinh doanh với nhà đấu tư của chương trình thúc đẩy kinh doanh của Air Maker.

Ngoài ra Top 10 còn nhận được các gói hỗ trợ là: Thẻ thành viên Coworking space (không gian làm việc chung); 03 tháng cố vấn khởi nghiệp; 03 tháng huấn luyện tăng cường Đổi mới Sáng tạo…

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...