Tháng 08, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 22/07/2014 04:50 AM (GMT+7)

Bị "ném đá" vì tự sướng ở nơi từng có 1,5 triệu người chết

Thế nhưng cô gái vẫn quyết bảo vệ quan điểm của mình, thậm chí còn hù dọa giết người.

Một cô gái trẻ tên Breanna đã có một ngày cuối tuần không mấy vui vẻ trên internet sau khi đăng một bức ảnh "tự sướng" với khuôn mặt mỉm cười rạng rỡ ở phía trước trại tập trung Auschwitz Birkenau thuộc thị trấn Auschwitz, tỉnh Malopolskie, Ba Lan.

Bị "ném đá" vì tự sướng ở nơi từng có 1,5 triệu người chết - 1

Thật ra bức ảnh này đã được Breanna đăng tải từ tháng 6, nhưng nó vẫn "nóng" cho đến tận bây giờ. Bức ảnh được mọi người chú ý không phải là ở vẻ đẹp của cô gái, mà đó chính là sự phản đối hành động này.

Theo đó, Breanna cho biết cô đã chụp bức ảnh này sau khi tham quan trại tập trung Auschwitz Birkenau. Trong khi đó, mọi người đều biết Auschwitz Birkenau là một nơi tôn nghiêm, chẳng có gì vui vẻ để cô vừa "tự sướng" vừa cười tươi như vậy cả.

"Làm sao mà bạn có thể cười hạnh phúc trong bức ảnh này? Lẽ nào bạn không hiểu nơi đó từng xảy ra những sự giết chóc kinh hoàng? Tôi đang khóc", thành viên Tara Simpson bức xúc trên Twitter.

Tuy nhiên, thay vì xóa bức ảnh đi thì Breanna lại đáp trả lại bằng tài khoản Twitter Princess Breanna: "Vâng, tôi hiểu điều gì đã xảy ra ở đó. Tôi đã học nhiều năm với cha tôi và ông ấy luôn muốn được đến đây, nhưng ông ấy đã chết trước khi thực hiện".

Bị "ném đá" vì tự sướng ở nơi từng có 1,5 triệu người chết - 2

Càng về sau, Breanna càng nhận phải nhiều "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Tệ hại hơn là cô gái này đã quá nhạy cảm và thiếu bình tĩnh trước những góp ý của mọi người.

Đơn giản như lời bình "Người thân của tôi đã hi sinh tại Auschwitz. Liệu tôi có thể cười khi cha bạn chết hay không? Hay như một bức ảnh "tự sướng" tại đó?".

Ngay lập tức, Breanna cho rằng mọi người đang xúc phạm mình nên cay cú đáp trả và "thề với chúa nếu bạn không sống ở Anh hay một nơi nào khác, tôi sẽ tới và giết chết bạn".

Bị "ném đá" vì tự sướng ở nơi từng có 1,5 triệu người chết - 3

Không chỉ vậy, Breanna còn nhờ mọi người chia sẻ bức ảnh trên. Thậm chí cô còn "khoe" thành tích khi trang Business Insider đăng tải bài viết liên quan tới vụ việc này. Và bức ảnh "tự sướng" kia vẫn được cô gái giữ nguyên trên Twitter.

Bị "ném đá" vì tự sướng ở nơi từng có 1,5 triệu người chết - 4

Rất có thể sau khi bị cộng đồng mạng "ném đá" và giúp cô gái nhận ra điểm sai thì cô sẽ gỡ bỏ bức ảnh này.

Trong thế chiến thứ II, quân Đức đã xây dựng ở thị trấn Auschwitz một trại tập trung hủy diệt lớn nhất trong lịch sử nhân loại - trại Auschwitz Birkenau, và đã cướp đi mạng sống của 1,5 triệu người. Trại tập trung Auschwitz Birkenau nằm ở phía Tây của tỉnh Malopolskie, bên dòng sông Sola, thị trấn Auschwitz, Ba Lan, là biểu trưng về sự xấu số của nhân loại.

Năm 1947, chính quyền Ba Lan đã biến nơi đây thành một viện bảo tàng. Đến năm 1967, Đài tưởng niệm Quốc tế những người chết vì nước đã được xây dựng. Năm 1979, UNESCO đã công nhận đây là di sản văn hóa thế giới của nhân loại.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Chiếc quạt 'hi-fi', tự động chạy nhanh chậm theo... thời tiết Chiếc quạt chạy bằng năng lượng mặt trời, có khả năng tự...
Tại sao con người không thể thuần hóa ngựa vằn? Trong nhiều đặc điểm, ngựa vằn cũng giống như những con ngựa...
TP.HCM và Israel hợp tác thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Từ tháng 11.2018, TP.HCM sẽ phối hợp với IIA tổ chức các...