Tháng 11, 2017
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 13/05/2015 00:33 AM (GMT+7)

Bị phá hoại, Google Map bỏ tính năng chỉnh sửa trên bản đồ

Từ ngày 12-5, Google sẽ bỏ tính năng người dùng chỉnh sửa bản đồ trong ứng dụng Goolge Maps, sau khi công ty này thừa nhận rằng không thể ngăn cản những kẻ phá hoại online lạm dụng hệ thống này.

Vài tháng trước, Google đã buộc phải nhanh chóng sửa chữa sau khi người dùng phát hiện ai đó đã tạo ra một công viên kỳ quặc ở Pakistan có hình dạng ro bốt của Android “xả” lên logo của Apple. Một người dùng khác phát hiện một mảng hình vẽ tương tự ghi “Chính sách xem xét của Google là rác rưởi”. Và Google đã đi đến quyết định này.

“Một người dùng lớn trong cộng đồng của chúng tôi đã quyết định tạo ra một trò đùa quy mô lớn trên Google Map,” Pavithra Kanakarajan của nhóm tạo ra Google Map nói trong một bài viết diễn đàn.

Bị phá hoại, Google Map bỏ tính năng chỉnh sửa trên bản đồ - 1

“Kết quả, chúng tôi sẽ không cho phép chế độ duyệt tự động và người dùng sửa chữa trên bản đồ thế giới, đến khi chúng tôi tìm ra được cách thêm những tính năng thông minh hơn vào để ngăn chặn việc này. Tất cả những sửa chữa hiện thời sẽ phải được chúng tôi xem xét kỹ.”

Dù chế độ xét duyệt kỹ có thể giải quyết vấn đề, các kỹ sư của Google lại không thể tiếp tục khối lượng công việc này. Và bất cứ một chỉnh sửa nào cũng cần phải được kiểm tra lại. Nên sẽ không còn bất cứ một chỉnh sửa nào tiếp tục trên Google Map cho đến khi công ty này tìm ra cách giải quyết.

“Dù đây là một quyết định ngắn hạn khó khăn, chúng tôi nghĩ nó sẽ giúp tìm ra cách giải quyết nhanh hơn,” Kanakarajan nói. “Quan trọng hơn cả, chúng tôi tin rằng đó là điều tốt nhất cho tất cả các bạn, những người dùng đáng quý của chúng tôi.”

Theo Huyền Mi (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Chuyện nữ Thứ trưởng về hưu làm startup để... minh bạch thực phẩm "Ở tuổi của tôi khi bắt đầu làm một việc gì đó, thì chỉ là...
Dân mạng ngỡ ngàng khi biết Facebook sẽ không cho phép người dùng xóa bài viết Trên phiên bản web máy tính để bàn, một số người dùng không...
Sở KH&CN TP.HCM bắt tay ngành thuế gỡ khó cho doanh nghiệp Doanh nghiệp mới thành lập có thể nhận được hỗ trợ gì? Muốn...
Tòa nhà biến hình lạ đời ở Trung Quốc khiến người đi đường sửng sốt Những người đi đường sẽ không thể rời mắt khỏi chuyển động...