Tháng 03, 2017
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 19/08/2013 13:39 PM (GMT+7)

Bia không làm say xỉn

Các nhà khoa học Úc đã khám phá ra loại bia không làm say xỉn mà vẫn giữ được mùi vị nguyên gốc của chúng. Với phát kiến này, bạn sẽ có thể không còn phải lo lắng đến việc nhức đầu, khó chịu do say xỉn khi đã uống nhiều bia.

Từ trước đến nay, bia gây ra hiện tượng say xỉn là vì bia rượu thực chất lại làm mất nước chứ không phải để giải khát. Chính sự mất nước này làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh như quyết định sai lầm, chóng mặt và nói chung là không làm chủ được mình. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Sức khỏe của ĐH Griffith - Úc đã tìm được cách loại bỏ tính chất làm mất nước của bia bằng cách thêm hợp chất điện phân, một thành phần thường được sử dụng cho các loại nước uống thể thao và làm cho việc uống bia trở nên rất sảng khoái chứ không bị say xỉn.

Bia không làm say xỉn - 1

Trong tương lai, bạn có thể uống bia thoải mái mà không sợ bị say xỉn (Ảnh: Australian Times)

Nhóm nghiên cứu đã thực hiện một cuộc thử nghiệm bằng cách điều khiển chất điện phân ở 2 loại bia, 1 loại có độ cồn trung bình và 1 loại nhẹ. Sau đó, các loại bia đã được tinh chỉnh này được đưa cho 1 nhóm đối tượng thí nghiệm vừa tập thể dục nặng xong uống. Đo đạc khả năng hồi phục sau khi mất nước cho thấy loại bia nhẹ kết hợp với chất điện phân giúp hồi phục nước tốt nhất. Điều thú vị nhất là mùi vị của bia không hề bị thay đổi.

Dĩ nhiên, lời khuyên tốt nhất vẫn là không nên uống bia sau khi vừa tập thể dục nặng hoặc khi khát nước. Thế nhưng, các nhà nghiên cứu cho rằng tốt hơn là giúp bạn giảm bớt sự mất nước còn hơn là cấm không uống bia.

Nghiên cứu này được ca ngợi là bước đầu tiên để tìm cách loại bỏ hoàn toàn tính chất gây say xỉn ở tất cả các loại rượu bia.

Theo Thiết Hầu (Người lao động/Australian Times)

Tin đọc nhiều

Sắp quan sát được hình ảnh "từng thống trị trí tưởng tượng của các nhà khoa học" Lần đầu tiên kể từ khi được đề cập lần đầu bởi Jon Michell...
Não bộ trẻ sinh non bị tác động mạnh bởi những điều tưởng như nhỏ nhặt ở bệnh viện Đối với trẻ sinh non, bệnh viện là ngôi nhà đầu tiên của...
Những bức ảnh "chụp lại giấc mơ", đẩy trí tưởng tượng lên cực độ Những hình ảnh tuyệt vời được thực hiện bởi nghệ sĩ nhiếp...
Phát hiện mối liên hệ kì lạ giữa lỗ đen và khí heli Một trong những vật chất có thể tái tạo dễ dàng trên Trái...