Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 08/10/2015 11:21 AM (GMT+7)

BIPP tài trợ phát triển TT ươm tạo DN ĐHBK TP.HCM

Chiều 07.10, tại hội trường TT ươm tạo DN công nghệ (ĐHBK TP.HCM) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng tài trợ giữa BQL dự án BIPP và TT ươm tạo DN công nghệ HCMUT-TBI với mục đích giúp nhiều DN khởi nghiệp, từng bước xây dựng trung tâm ươm tạo DN công nghệ lớn nhất VN.

Đây được xem là thành quả sau những nỗ lực không mệt mỏi của cán bộ, nhân viên trung tâm ươm tạo DN công nghệ, ĐHBK TP.HCM trong việc tìm nguồn tài trợ cho việc phát triển ươm tạo DN công nghệ tại TP.HCM.

BIPP tài trợ phát triển TT ươm tạo DN ĐHBK TP.HCM - 1

 Ký kết hợp đồng tài trợ giữa đại diện TT ươm tạo DN công nghệ HCMUT-TBI và đại diện BQL dự án BIPP.

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS Mai Thanh Phong, Phó hiệu trưởng ĐHBK TP.HCM, GĐ trung tâm ươm tạo DN công nghệ HCMUT-TBI nói, ông và các đồng sự rất vui mừng trước sự quan tâm đầu tư của BQL dự án BIPP.

“Trong 5 năm qua, trung tâm đã gặp vô vàn khó khăn về nhân lực, nguồn vốn, các cơ chế chính sách… Do đó, nhận được sự đầu tư từ dự án BIPP vừa là vinh dự, vừa là thách thức với chúng tôi. HCMUT-TBI sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng được sự kỳ vọng của đơn vị đầu tư, của Bộ KHCN, bằng cách sử dụng hiệu quả nguồn vốn tài trợ để giúp nhiều DN khởi nghiệp, từng bước xây dựng trung tâm ươm tạo DN công nghệ lớn nhất VN”.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, Thứ trưởng bộ KHCN Trần Văn Tùng nhấn mạnh: “Tôi hy vọng rằng, với sự đầu tư từ dự án BIPP, trung tâm ươm tạo DN công nghệ HCM-TIB sẽ thực hiện tốt nội dung dự án. Mọi người cần làm việc hết sức nghiêm túc trong mọi khâu từ quản lý, quản trị tài chính đến thực thi nội dung dự án và các vấn đề kèm theo”.

BIPP tài trợ phát triển TT ươm tạo DN ĐHBK TP.HCM - 2

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KHCN phát biểu tại lễ ký kết.

Dự án BIPP sẽ được thực hiện trong thời gian 5 năm và tổng ngân sách dự án là 4,4 triệu Euro, trong đó, phần đóng góp bằng vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Bỉ là 4 triệu Euro, còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam.

Trung tâm ươm tạo DN công nghệ HCMUT-TBI là một trong 2 Trung tâm ươm tạo DN nhận được tài trợ từ Dự án BIPP. Đơn vị còn lại là Trung tâm Ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp KHCN – Viện Ứng dụng công nghệ (NTBIC).

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone Trong trường hợp smartphone của bạn bị đánh cắp, thiết lập...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...