Tháng 06, 2017
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 22/12/2013 06:05 AM (GMT+7)

Bitcoin: Đồng tiền ảo có giá trị ngàn đô

Cũng như nhiều loại tiền ảo khác như Paypal của Mỹ hay Ngân Lượng của Việt Nam, Bitcoin giúp người dùng trên internet trao đổi thuận tiện hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là mỗi đơn vị Bitcoin có lúc có giá trị lên tới hơn 1.000 USD.

Khác với các đồng tiền truyền thống, Bitcoin không được phát hành hay nằm dưới sự quản lý của một ngân hàng trung ương. Nó là loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dựa trên mã nguồn mở, do một hệ thống máy vi tính ngang hàng (peer-to-peer) vận hành. Hiện nay, giá trị của mỗi đơn vị Bitcoin khá biến động, nhưng lịch sử đã ghi nhận có lúc 1 Bitcoin quy đổi được hơn 1.000 USD (tại thời điểm cuối tháng 11 năm nay).

Bitcoin: Đồng tiền ảo có giá trị ngàn đô - 1

Đây chỉ là logo của Bitcoin chứ đồng tiền này không hề tồn tại thực tế vì nó chỉ là ảo.

Hệ thống này sử dụng một chương trình đặc biệt để ngăn chặn người sở hữu Bitcoin tiêu cùng một đồng tiền nhiều lần khác nhau. Người sở hữu Bitcoin có thể mua bán đồng tiền này hoặc chuyển trực tiếp sang người khác trên Internet thông qua phần mềm tương thích.

Và mới đây, một đôi vợ chồng người Mỹ, Jack và Laura Sommer, chủ sở hữu khu đất rộng 4.046 mét vuông, bao gồm căn biệt thự diện tích 2.269 mét vuông tọa lạc tại Las Vegas đã rao bán số tài sản này không những bằng tiền mặt mà còn chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin.

Bitcoin: Đồng tiền ảo có giá trị ngàn đô - 2

Biệt thự cũng được rao bán bằng Bitcoin.

Điều đó có vẻ nghe hơi ly kỳ nhưng căn biệt thự bao gồm 12 phòng ngủ, 15 phòng tắm trị giá 7,85 triệu USD này sẽ thuộc những ai có đủ số Bicoin quy đổi. "Việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin sẽ giúp chúng tôi mở rộng được đối tượng khách hàng và tạo thêm một chút danh tiếng", chủ sở hữu căn biệt thự chia sẻ với tờ Las Vegas Review-Journal.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Tìm thấy giống mèo hoang Balkan tưởng chừng đã tuyệt chủng Một chú mèo con thuộc giống mèo hoang đang đứng trước nguy...
Đi tìm thông điệp ẩn giấu sau mảnh gốm 3.000 năm tuổi Các nhà khảo cổ học đã khám phá ra một thông điệp bí mật...
NASA vừa phát hiện 10 hành tinh tương tự Trái đất, con người có thể định cư 10 hành tinh này là đá, có kích thích tương tự Trái đất và...
Thời tiết kì lạ ở Nam Cực cảnh báo dấu hiệu tàn khốc của thiên nhiên Nhiều nhà khoa học lo ngại rằng, đây có thể là dấu hiệu cảnh...