Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 20/09/2013 04:51 AM (GMT+7)

BlackBerry sẽ cắt giảm 40% nhân công vào cuối năm nay

Nếu BlackBerry sa thải đến 40% nhân lực thì sẽ có hàng ngàn người lao động bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, có lẽ đó là hành động khó tránh khỏi khi mà BlackBerry liên tục thua lỗ trong nhiều quý liên tiếp.

Chỉ vài giờ sau khi giới thiệu chiếc smartphone màn hình 5-icnh mới, Z30, một báo cáo của tờ The Wall Street Journal cho biết hãng BlackBerry dự định sa thải tới 40% nhân lực tính đến cuối năm nay.

Theo báo cáo trên, sẽ có hàng ngàn người lao động bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm này, trải rộng trên tất cả các bộ phận của công ty. Đáp lại, một phát ngôn viên của BlackBerry nói với The Wall Street Journal: “Tái cơ cấu trong tổ chức sẽ đảm bảo cho chúng tôi có được những con người tốt nhất trong việc phát triển dựa trên cơ hội của điện toán đám mây”.

BlackBerry sẽ cắt giảm 40% nhân công vào cuối năm nay - 1

BlackBerry sẽ cắt giảm 40% nhân công vào cuối năm nay.

Trước đó, Hội đồng quản trị của BlackBerry muốn số phận của hãng này phải được định đoạt nhanh chóng, trễ nhất là tháng 11 năm nay. Đây là kết quả tất yếu của quá trình kinh doanh thua lỗ trong suốt thời gian dài. Đứng trước tình thế đó, BlackBerry đã chia công ty làm nhiều bộ phận, gồm BBM (ứng dụng chat, nhắn tin chuyên nghiệp), BES (các dịch vụ dành cho doanh nghiệp) và bộ phận thiết bị để dễ dàng cho con đường phát triển sắp tới.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Kit xét nghiệm Covid-19 của VN sắp được cấp phép toàn cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sắp công...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...