Tháng 02, 2017
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

BlackBerry tiếp tục thúc đẩy việc “bán thân”

Đã đàm phán bán công ty cho Canada Fairfax Financial với giá 4,7 tỉ USD, nhưng trước lúc mọi thủ tục hoàn tất, BlackBerry vẫn còn cơ hội thay đổi quyết định và họ đang rao bán chính mình một lần nữa.

Mặc dù đã đồng ý bán công ty cho quỹ Canada Fairfax Financial, nhưng BlackBerry có vẽ không hài lòng lắm với thương vụ trị giá 4,7 tỉ USD này, khi mà họ vừa lên tiếng muốn được một hãng công nghệ chính thống như Google, Samsung, Intel hay LG,… mua lại.

Theo Reuter, ngoài Google, Samsung, Intel, LG thì BlackBerry còn ngỏ lời với các đối tác khác như Cisco, SAP,… Tuy nhiên, cho đến lúc này, chưa có công ty nào đưa ra bình luận về việc có thâu tóm BlackBerry hay không.

BlackBerry tiếp tục thúc đẩy việc “bán thân” - 1

BlackBerry sẽ đi đâu, về đâu?

Cách đây một tháng, hội đồng quản trị của BlackBerry đã từng cho biết, họ muốn số phận của hãng này phải được định đoạt nhanh chóng, trễ nhất là tháng 11 năm nay.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng, Microsoft có ý muốn thâu tóm BlackBerry vì lượng lớn bằng sáng chế của hãng này, song thông tin trên mau chóng chìm vào quên lãng và BlackBerry vẫn phải vật lộn với hành trình tìm chủ mới.

Giữ trong mình một hệ thống bằng sáng chế lớn, cùng với công nghệ bảo mật tiên tiến và ứng dụng BlackBerry Messenger mạnh mẽ, BlackBerry được khá nhiều đối thủ chú ý, nhưng hầu như không ai dám mạo hiểm bỏ ra hàng tỉ USD cho một thương hiệu đang lao dốc không phanh.

Theo đánh giá của giới phân tích, tổng trị giá các bằng sáng chế của BlackBerry vào khoảng 2 đến 3 tỉ USD và BlackBerry có 2,8 tỉ USD tiền mặt.

Trong quá trình rao bán, BlackBerry cũng có những thay đổi chiến lược nhằm nâng cao hơn giá trị của công ty. Cụ thể, BlackBerry đã chia công ty làm ba mảng con, gồm BBM (ứng dụng chat, nhắn tin chuyên nghiệp), BES (các dịch vụ dành cho doanh nghiệp) và bộ phận thiết bị. Trong đó, mảng thiết bị được xem là đã “chết” và không còn giải pháp cứu chữa.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Tận mắt nhìn thấy loài trăn quý hiếm nhất thế giới sau 64 năm Giống trăn quấn Cropan hầu như không bao giờ được nhìn thấy...
Tin cực vui cho bệnh nhân ung thư cần xạ trị Bệnh ung thư có thể được điều trị thành công với tỷ lệ cao...
NASA công bố "chấn động": Phát hiện 7 hành tinh có thể tồn tại sự sống ngoài Trái Đất Các nhà thiên văn vừa công bố một khám phá mới chưa từng...
Ba học sinh ở Huế "biến" sóng biển thành... điện Nhận thấy năng lượng sóng biển rất dồi dào, ba học sinh tỉnh...