Tháng 05, 2017
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 07/10/2013 06:03 AM (GMT+7)

BlackBerry tiếp tục thúc đẩy việc “bán thân”

Đã đàm phán bán công ty cho Canada Fairfax Financial với giá 4,7 tỉ USD, nhưng trước lúc mọi thủ tục hoàn tất, BlackBerry vẫn còn cơ hội thay đổi quyết định và họ đang rao bán chính mình một lần nữa.

Mặc dù đã đồng ý bán công ty cho quỹ Canada Fairfax Financial, nhưng BlackBerry có vẽ không hài lòng lắm với thương vụ trị giá 4,7 tỉ USD này, khi mà họ vừa lên tiếng muốn được một hãng công nghệ chính thống như Google, Samsung, Intel hay LG,… mua lại.

Theo Reuter, ngoài Google, Samsung, Intel, LG thì BlackBerry còn ngỏ lời với các đối tác khác như Cisco, SAP,… Tuy nhiên, cho đến lúc này, chưa có công ty nào đưa ra bình luận về việc có thâu tóm BlackBerry hay không.

BlackBerry tiếp tục thúc đẩy việc “bán thân” - 1

BlackBerry sẽ đi đâu, về đâu?

Cách đây một tháng, hội đồng quản trị của BlackBerry đã từng cho biết, họ muốn số phận của hãng này phải được định đoạt nhanh chóng, trễ nhất là tháng 11 năm nay.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng, Microsoft có ý muốn thâu tóm BlackBerry vì lượng lớn bằng sáng chế của hãng này, song thông tin trên mau chóng chìm vào quên lãng và BlackBerry vẫn phải vật lộn với hành trình tìm chủ mới.

Giữ trong mình một hệ thống bằng sáng chế lớn, cùng với công nghệ bảo mật tiên tiến và ứng dụng BlackBerry Messenger mạnh mẽ, BlackBerry được khá nhiều đối thủ chú ý, nhưng hầu như không ai dám mạo hiểm bỏ ra hàng tỉ USD cho một thương hiệu đang lao dốc không phanh.

Theo đánh giá của giới phân tích, tổng trị giá các bằng sáng chế của BlackBerry vào khoảng 2 đến 3 tỉ USD và BlackBerry có 2,8 tỉ USD tiền mặt.

Trong quá trình rao bán, BlackBerry cũng có những thay đổi chiến lược nhằm nâng cao hơn giá trị của công ty. Cụ thể, BlackBerry đã chia công ty làm ba mảng con, gồm BBM (ứng dụng chat, nhắn tin chuyên nghiệp), BES (các dịch vụ dành cho doanh nghiệp) và bộ phận thiết bị. Trong đó, mảng thiết bị được xem là đã “chết” và không còn giải pháp cứu chữa.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Phát hiện ra 40 gen mới liên quan đến trí thông minh Khám phá mới này có thể giúp các nhà thần kinh học hiểu thêm...
5 thiên tai thảm khốc nhất lịch sử loài người WMO lần đầu công bố 5 thiên tai thảm khốc với số người chết...
Nắm từ vựng tiếng Anh trong tầm tay với phần mềm thông minh của 2 chàng trai chuyên Tin Phần mềm hướng đến việc nâng cao hiệu quả học từ vựng Tiếng...
Nỗi buồn tác động tích cực đến cuộc sống hơn bạn nghĩ Các nhà khoa học đã chứng minh, nỗi buồn có thể giúp bạn...